Tự nhận là trợ lý của giám đốc tập đoàn quân đội, 'nữ quái' lừa 800 triệu đồng chạy việc

(VTC News) - Tự xưng là trợ lý của giám đốc một tập đoàn trong quân đội, Trần Thị Mỹ Hòa (Hà Nội) lừa đảo, chiếm đoạt 800 triệu đồng tiền chạy việc của người dân.

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Thị Mỹ Hòa (40 tuổi, trú tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Theo tài liệu điều tra, vào năm 2014, Hòa làm nhân viên lao công cho một doanh nghiệp trong quân đội thì biết ông M. (ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) muốn xin việc trong quân đội cho con trai.

Hòa tiếp cận ông M., rồi tự xưng là trợ lý của tổng giám đốc và nói có thể giúp ông này.

Tu nhan la tro ly cua giam doc tap doan quan doi, 'nu quai' lua 800 trieu dong chay viec hinh anh 1

  Chân dung 'nữ quái' lừa đảo chiếm đoạt 800 triệu đồng để chạy việc vào quân đội. (Ảnh: Linh Nhi)

Ban đầu, ông M. chuyển cho Hòa 10.000 USD, sau đó Hòa mang 100 triệu đồng đi xin việc hộ nhưng không thành. Tuy nhiên, Hòa yêu cầu ông M. chuyển tiếp 300 triệu đồng để xin cho con ông này vào chi nhánh khác.

Tiếp đó, Hòa lại mang 200 triệu đồng chạy việc nhưng không thành. Sau đó, Hòa tiếp tục dùng nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt tiền của ông M.

Tính từ 2015 đến 2017, ông M. hơn 10 lần giao tiền cho Hòa với tổng cộng khoảng 800 triệu đồng. Số tiền này Hòa sử dụng hết vào việc chi tiêu cá nhân.

Tại cơ quan điều tra, Trần Thị Mỹ Hòa khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, phù hợp với các tài liệu điều tra.

Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bắt kẻ lừa chạy biên chế ngành công an để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Bắt kẻ lừa chạy biên chế ngành công an để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

“Nổ” có quan hệ rộng, xin được biên chế vào ngành Công an, Triều chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của nhiều người ở Kon Tum, Thanh Hóa, TP.HCM.
 
Cảnh báo nạn giả danh công an lừa mua thiết bị phòng chữa cháy

Cảnh báo nạn giả danh công an lừa mua thiết bị phòng chữa cháy

Công an Ninh Thuận vừa cảnh báo về việc một số kẻ mạo xưng cảnh sát phòng cháy chữa cháy để dọa dẫm, lừa mua tài liệu và trang thiết bị phòng chữa cháy.
Nguyễn Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU