• Zalo

Tù nhân Anh trốn trại, tự nộp mình 7 lần nhưng bị cảnh sát từ chối

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 19/09/2020 11:31:47 +07:00

(VTC News) - Một tù nhân Anh trốn khỏi nhà tù đã cố gắng tự nộp mình trong suốt 1 tháng nhưng liên tục bị cảnh sát London từ chối.

Akram Uddin bị bắt giữ vì tội sử dụng súng, trốn khỏi trại giam hôm 17/6 để thăm mẹ. 

Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau, Uddin tới đồn cảnh sát vì hối hận. RT cho biết tù nhân này đã cố gắng tự nộp mình tới 7 lần từ 13/7-13/8, nhưng các sỹ quan tại đồn cảnh sát Lewisham ở đông nam London lần nào cũng từ chối. 

"Thật bất ngờ khi một tù nhân trốn thoát, được yêu cầu trở lại trại giam lại bị từ chối", Luật sư của Uddin, ông Liam Walker nói trước Tòa án. 

Tù nhân Anh trốn trại, tự nộp mình 7 lần nhưng bị cảnh sát từ chối - 1

Tù nhân Anh tự giao nộp mình nhưng bị cảnh sát từ chối. (Ảnh: Reuters)

Ông Walker cho biết thân chủ của mình đã làm mọi thứ trong khả năng để trở lại nhà tù như thông báo cho luật sư về việc tự giao nộp mình, mang theo cả túi đồ cá nhân để chuẩn bị cho "ngày trở lại" và cung cấp đầy đủ thông tin cho các sỹ quan. 

Lần cuối cùng Uddin tới đồn cảnh sát là vào 13/8. Khi đó, các sỹ quan nói anh quay lại sau 6 ngày. 1 ngày trước thời hạn này, Uddin bị bắt và kết án 4 tháng vì vượt ngục. 

Walker cho biết ông chưa từng gặp trường hợp nào tương tự trong 20 năm làm luật sư. Nó cũng là dấu hiệu cho thấy hệ thống tư pháp hình sự ở Anh đang gặp vấn đề. 

Thẩm phán đồng ý với ông Walker, đồng thời yêu cầu cảnh sát mở một cuộc điều tra về trường hợp Uddin và thông báo lại trong vòng 28 ngày.

Cảnh sát London cho biết họ đã bắt đầu cuộc điều tra, nhưng khẳng định không có hồ sơ ghi lại việc Uddin tới đồn cảnh sát Lewisham trong suốt 1 tháng. 

Song Hy (Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều