Từ ngôi sao rớt xuống vai phụ

Từng là những tên tuổi sáng giá, được khán giả tung hô nhưng hiện nay, Châu Hải Mỵ, La Gia Lương, Hà Gia Kính... gần như không còn cơ hội đóng vai chính.

Châu Hải Mỵ


Nổi lên từ bộ phim Nghĩa bất dung tình (1989), Châu Hải Mỵ từng là hoa đán được trả lương cao nhất trên màn ảnh nhỏ TVB suốt những năm 90 của thế kỷ trước.

Phạm Băng Băng trong hậu trường phim Võ Tắc Thiên:


Cô để lại trong ký ức khán giả nhiều vai diễn hay như Dương Bát Muội (phim Trở về thời con gái), Lưu A Thể (phim Mối tình nồng thắm), ma nữ Tiểu Phù Dung (phim Đại náo Quảng Xương Long) hay Chu Chỉ Nhược (phim Ỷ thiên đồ long ký 1994)…
       Châu Hải Mỵ trong phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ. 

Châu Hải Mỵ trong phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ. 

Tuy nhiên, hiện nay Châu Hải Mỵ chỉ được giao đóng những vai nhỏ, vai phụ, gần đây là Dương Thục Phi trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ.

Vương Lâm

Năm 1993, ngay tác phẩm truyền hình đầu tiên Tình Châu Giang, Vương Lâm đã khiến hàng triệu khán giả say mê với nhân vật Trương Việt Mỹ - một cô gái thông minh, bản lĩnh, xông pha, can trường.
       Hơn 10 năm qua, Vương Lâm toàn đóng vai phụ. 

Hơn 10 năm qua, Vương Lâm toàn đóng vai phụ. 

Khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp, cô quyết định kết hôn, năm 2000 trở lại trường quay và bắt đầu với hàng loạt vai phụ. Bằng bản lĩnh diễn xuất, Vương Lâm đã tạo nên nhiều hình ảnh ấn tượng, tiêu biểu nhất là nhân vật dì Tuyết trong Tân dòng sông ly biệt.

La Gia Lương

Phải mất hơn 10 năm, La Gia Lương mới tìm thấy cơ hội tỏa sáng qua vai phản diện Từ Gia Lập trong Thiên địa nam nhi (1996), vươn lên hàng tiểu sinh ăn khách trên màn ảnh nhỏ xứ Cảng thơm.
       La Gia Lương đã đánh mất thời hoàng kim của mình khi quyết định sang Trung Quốc. 

La Gia Lương đã đánh mất thời hoàng kim của mình khi quyết định sang Trung Quốc. 

Anh chinh phục công chúng với các phim Huynh đệ song hành, Bí mật trái tim, Thử thách nghiệt ngã…và 3 lần đăng quang ngôi vị Thị đế TVB - Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Song, từ năm 2003 khi chuyển hướng sự nghiệp sang Đại lục, dù đóng khá nhiều phim nhưng La Gia Lương đã mất vị trí vai chính.


Ông Hồng

Đến với nghệ thuật sau khi đoạt giải Hoa hậu Á châu năm 1989, Ông Hồng nhanh chóng tạo được tên tuổi, xuất hiện cùng hàng loạt vai chính trên màn ảnh nhỏ ATV, đồng thời là gương mặt đủ sức hút khán giả vào rạp xem phim.
       Tuổi đời vẫn U50 nhưng Ông Hồng đã phải đảm nhận vai mẹ. 

Tuổi đời vẫn U50 nhưng Ông Hồng đã phải đảm nhận vai mẹ. 

Tiếc thay, do mãi chạy theo tình yêu cùng 2 cuộc hôn nhân, khi quay về phim trường, cơ hội dành cho cô đã không còn. Ông Hồng hiện nay chủ yếu xuất hiện với tư cách khách mời, thậm chí đã phải đóng vai mẹ.

Hà Gia Kính

Hà Gia Kính được đánh giá là ngôi sao nam sáng giá nhất tại 3 vùng đất Trung hoa với thành công của Triển Chiêu trong series đình đám Bao Thanh Thiên.
       Mãi đến nay khán giả vẫn nhớ hình ảnh chàng đại hiệp Triển Chiêu của Hà Gia Kính. 

Mãi đến nay khán giả vẫn nhớ hình ảnh chàng đại hiệp Triển Chiêu của Hà Gia Kính. 

Ngoài ra, anh còn có những vai ấn tượng khác như Trương Tam Phong trong Thời niên thiếu của Trương Tam Phong, Hoa Anh Hùng trong Trung Hoa anh hùng, Quách Húc trong loạt phim Bảo tiêu…

Thế nhưng thời gian gần đây, sự nghiệp của Hà Gia Kính mất duyên với vai chính, chỉ được mời đóng thứ hoặc phụ nên anh không còn thiết tha với công việc diễn xuất.

Nguồn:
Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN