Từ ngày mai, 20.000 xe Toyota Vios và Yaris tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi túi khí

(VTC News) - Toyota Việt Nam cho biết, 20.000 xe sẽ được triệu hồi do lỗi túi khí takata cung cấp sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày 28/8.

Theo thông cáo mà Toyota Việt Nam (TMV) phát đi, 18.138 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 5/1/2009 - 29/12/2012 và 1.877 xe Yaris nhập khẩu chính hãng được sản xuất từ ngày 1/09/2009 - 31/8/2012 sẽ được Toyota Việt Nam (TMV) triệu hồi để kiểm tra, thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước do Takata cung cấp.

Tu ngay mai, 20.000 xe Toyota Vios va Yaris tai Viet Nam bi trieu hoi do loi tui khi hinh anh 1

 20.000 xe Toyota Vios và Yaris bị triệu hồi do lỗi túi khí.

Đối với những xe được trang bị túi khí phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chương trình này.

Theo Toyota Việt Nam, cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong một số trường hợp, cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe nằm trong diện triệu hồi tại tất cả các đại lý/chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc.

Video: Toyota triệu hồi nhiều sản phẩm do lỗi an toàn

Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng nửa tiếng - 3 giờ tùy thuộc vào loại xe và chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 28/8/2017. Đối với những xe Yaris nằm trong diện xách tay nhưng nếu chủ xe có yêu cầu, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) để xác nhận thông tin.

Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

>>> Đọc thêm: Toyota triệu hồi 2.410 xe Camry tại Việt Nam

P.V
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU