• Zalo

Từ nay, Instagram chỉ dành cho người dùng trên 13 tuổi

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 06/12/2019 06:50:00 +07:00

Mạng xã hội có nhiều người dùng nhất nhì thế giới Instagram từ nay chỉ dành cho người dùng trên 13 tuổi.

Theo Daily Mail, Instagram mới đây yêu cầu các thành viên phải cung cấp ngày sinh khi tạo tài khoản. Thông tin này sẽ không hiển thị công khai, chỉ chủ tài khoản nhìn thấy.

Việc bổ sung thông tin này là nỗ lực của Instagram nhằm bảo vệ người dùng trẻ tuổi và cung cấp một trải nghiệm tổng thể phù hợp hơn với lứa tuổi.

21831272-7757119-image-a-2_1575496442092

Instagram từ nay chỉ dành cho người dùng trên 13 tuổi. (Ảnh: Instagram) 

Instagram lâu nay từng bị trì trích bởi không có giao thức đảm bảo trẻ nhỏ sẽ không tham gia tạo tài khoản. Điều này cho phép trẻ tiếp cận những nội dung không phù hợp với lứa tuổi, thậm chí có thể khiến chúng tổn thương. Bên cạnh đó, Instagram hoàn toàn có thể thu thập thông tin của những trẻ em này.

Luật Bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em (COPPA) năm 1998 được tạo ra nhằm hạn chế việc các công ty thu thập dữ liệu của bất kỳ ai dưới 13 tuổi. Năm 2012, Luật này được áp dụng mở rộng sang các công nghệ mới như các thiết bị di động và quảng cáo.

Chính vì vậy, giao thức mới này một mặt được tạo ra để bảo vệ trẻ, mặt khác cũng để bảo vệ chính Instagram khỏi những sự cố pháp lý.

Thông tin này sẽ được lấy trực tiếp từ hồ sơ của Facebook nếu người dùng có cài đặt liên kết giữa hai mạng xã hội này.

Cách đây không lâu, Instagram bỏ lượt thích bài đăng của người dùng trên toàn cầu. Sự thay đổi này hiện vẫn vấp phải ý kiến trái chiều từ nhiều người dùng. 

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin