• Zalo

Từ Nam Phi: Tôi khổ sở vì trót yêu Messi, Maradona

Tổng hợp Thứ Hai, 07/06/2010 07:25:00 +07:00

(VTC News) - Tôi bắt đầu câu chuyện của tôi về ngày Chủ Nhật với Maradona bằng một quan niệm trong đạo Phật, đó là “Bát khổ” cùng nỗi khổ “Sờ cầu bất đắc".

(VTC News) - Tôi bắt đầu câu chuyện về ngày Chủ Nhật của tôi bằng một quan niệm trong đạo Phật, đó là “Bát khổ” với nỗi khổ “Sờ cầu bất đắc” (mong muốn mà không làm được). Tại sao tôi lại bắt đầu như thế? Xin thưa, tại vì Maradona và các học trò của ông!

NGUYỄN ĐỨC TRUNG (Đặc phái viên VTC News từ Nam Phi)


Người ta, tức các thông tin đại chúng địa phương thông báo với chúng tôi rằng, thứ Năm tuần trước, các fan hâm mộ ĐT Argentina sẽ có cơ hội diện kiến thầy trò HLV Maradona ở Trung tâm chất lượng cao (High Performance Centre - HPC), thuộc khuân viên Đại học Pretoria.

Rất đông CĐV Argentina đã phải ở bên ngoài (Ảnh: Đức Trung)

Thế rồi đến thứ Năm, HPC vẫn kín mít và rào cản với những fan hâm mộ để dành riêng hôm đó cho các phóng viên. Người ta, tức Ban quản lý HPC, sau đó lại nói: Cơ hội cho các fan hoãn đến Chủ Nhật (hôm qua). Và khi Chủ Nhật đến, tôi không những không được vào HPC mà còn không lọt qua nổi cánh cửa thứ 2 dẫn vào khu vực bên ngoài của Trung tâm này như trước đó tôi đã vào.

Chỉ có 5 đối tượng được tiến gần xem buổi tập của ĐT Argentina và tham gia buổi giao lưu chiều qua ở HPC. Đó là Ban giám hiệu, các sinh viên ưu tú của trường ĐH Pretoria, quan chức địa phương, những người có quốc tịch Argentina và các phóng viên. Còn những người như tôi và các fan địa phương, cơ hội là con số 0.

Ban đầu là như thế, song cơ hội tiếp tục giảm dần khi bên trong HPC, khán đài đã được nêm chặt người. Cuối cùng, ngay cả những CĐV Argentina thuộc nhóm đối tượng được vào sân cũng phải đứng ngoài và chọn cách nô đùa, chơi bóng “giết” thời gian.

Xem thêm ảnh các CĐV chờ đợi để được xem ĐT Argentina


Không ít người đã to tiếng với lực lượng an ninh khi cố gắng thoát qua hàng rào bảo vệ ở cổng thứ nhất. Trong khi đó, tôi đi vòng qua một con ngõ, nơi có hàng rào bê tông với một kẽ hở có thể lách qua. Ở đây, tôi và một số người bị một nhân viên an ninh phát hiện và yêu cầu đi ra khỏi khu vực đó. Một fan hâm một người Nam Phi chơi trò mua chuộc nhân viên an ninh này mà không thành vì theo anh ấy khuyến cáo, có cho chúng tôi qua hàng rào thứ nhất, thì chúng tôi cũng không qua được hàng rào thứ hai.

Không chỉ có lược lượng cảnh sát... (Ảnh: Đức Trung)

Tia hy vọng cuối cùng tắt lịm, trở về cổng chính, đám đông CĐV Argentina vẫn đang to tiếng tìm cách vượt qua cửa. Thêm một hồi phân bua, tất cả chúng tôi đã ùa được vào trong nhưng… bên trong nữa thì không!

Tôi đưa tay vuốt mặt khi bị yêu cầu đi ra ngay trước cổng duy nhất còn lại dẫn vào HPC mà không sao bước nổi. Lòng tôi trào lên một nỗi buồn xen lẫn sự ấm ức vì có người nói mà nuốt lời. Thất vọng tràn trề, tôi lê bước chậm chạp rời xa thầy trò Maradona cùng khối sầu nặng khôn tả, tựa cô gái có ngón tay thon trong “Mưa xuân” của Nguyễn Bính đi dọc triền đê đẫm mưa thủa nào, sầu nỗi sầu hội chèo làng Đặng.

Thế là tiêu tan bao nhiêu ngày chờ đợi, thế là trái Jabulani hay những tấm hình Messi, Maradona, Milito, Tavez,… được in vội của thằng bé 12 tuổi (con trai anh Hiếu, một người đồng hương của tôi ở Pretoria) vẫn trắng trơn không một nét chữ ký của các ngôi sao.

Hôm nay còn có thêm lực lượng đặc nhiệm tham gia bảo vệ thầy trò HLV Maradona. (Ảnh: Đức Trung)

Hóa ra, cái cuộc “bắn tỉa” từ hàng rào hôm thứ Năm cho đến lúc này lại là khoảng cách gần nhất tôi có được trong cuộc đời với "Cậu bé Vàng" và các các cầu thủ Argentina - Khoảng cách 1/2 sân đấu.

Gần một tuần đi "săn", tôi gầy đi trông thấy vì những đêm mất ngủ chỉ để nằm níu thời gian chạy về phía mình, để cắt bỏ, để nó đến thật nhanh cái thứ Năm, rồi Chủ Nhật, để rồi “sở cầu bất đắc”, rồi khổ - Cái nỗi khổ suy đến cùng cũng chỉ vì Maradona, vì Messi, vì Tevez, vì Milito,...

Có lẽ, tôi phải đợi tới ngày 12/6 thôi, ngày diễn ra trận đấu đầu tiên của ĐT Argetina, gặp Nigeria.Nguyễn Đức Trung (từ Pretoria, Nam Phi)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều