• Zalo

Tự mua thuốc chữa viêm họng, bệnh nhân nhiễm trùng máu, biến dạng khuôn mặt

Sức khỏe Thứ Hai, 14/05/2018 07:45:00 +07:00

Một bệnh nhân 41 tuổi ở Hà Giang bị biến dạng khuôn mặt do ổ áp xe má trái, theo các bác sĩ nếu không được chẩn đoán đúng và điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiễm trùng máu, nguy cơ mất mạng rất cao.

Bệnh nhân S.T.V (41 tuổi, ở Hà Giang) đến phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương trong tình trạng biến dạng khuôn mặt do ổ áp xe má trái. Bệnh nhân đau nhiều vùng mặt, sốt 380c, ổ áp xe sưng tấy đỏ, nóng, hơi thở có mùi hôi, rất khó khăn khi ăn uống.

Gia đình bệnh nhân cho biết, trước đó 10 ngày bệnh nhân bị viêm họng và ở nhà tự mua thuốc uống nhưng không khỏi sau đó phải vào bệnh viện huyện điều trị. Sau khi ra viện bệnh nhân có hiện tượng đau má trái, tình trạng đau càng nhiều nên lại tiếp tục nhập viện điều trị nhưng không thuyên giảm, gia đình xin chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

o-ap-xe

 Hình ảnh ổ áp xe sưng tấy đỏ làm biến dạng khuôn mặt bệnh nhân.

Bệnh nhân được đưa tới phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, sau khi thăm khám cùng kết quả cận lâm sàng các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân có ổ áp xe mặt trái đang trong tình trạng nhiễm trùng rất nặng.

Bác sỹ Bùi Đức Dũng cho biết: "Trường hợp bệnh nhân V khó chẩn đoán và cần có phác đồ điều trị phức tạp. Áp xe vùng mặt hàm cực kỳ nguy hiểm, nếu không được chẩn đoán đúng, điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiễm trùng máu và nguy cơ mất mạng rất cao. Nguyên nhân của tình trạng áp xe nặng như vậy do nhiễm khuẩn da mô mềm và kỵ khí".

Bác sĩ Dũng khuyến cáo, với các bệnh nhân bị viêm họng cần được điều trị sớm, dứt điểm theo chỉ dẫn của bác sỹ, vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Khi có dấu hiệu sưng đau phần mô mềm cần tới ngay các cơ sở y tế để điều trị kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Video: Nguy cơ hiếm muộn chỉ vì những thói quen này

Thu Nga
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tự mua thuốc chữa viêm họng, bệnh nhân nhiễm trùng máu, biến dạng khuôn mặt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin