Tự mua chai dịch màu vàng về truyền tại nhà, một phụ nữ suýt chết

(VTC News) - Nghe người quen mách rằng, truyền chai dịch màu vàng sẽ khỏe nhanh, bà V.T.B. (56 tuổi, trú tại Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) làm theo và suýt mất mạng.

Bệnh viện Việt Nam - Thủy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa cứu sống bà V.T.B. (56 tuổi, trú tại Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) sau khi bà này sốc phản vệ vì tự ý truyền dịch tại nhà.

Người nhà bà bệnh nhân cho biết, trước đó, bà B. thấy trong người mệt mỏi nên tự ra hiệu thuốc mua 1 chai dịch về nhờ người truyền hộ. Tuy nhiên, sau khi cắm kim truyền khoảng 10 phút, bà B. bắt đầu mệt mỏi, khó chịu, rét run kèm buồn nôn.

Thấy tình trạng bất thường, người thân vội vàng rút kim tiêm đang truyền và đưa người phụ nữ này vào Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

Tu mua chai dich mau vang ve truyen tai nha, mot phu nu suyt chet hinh anh 1

 Bà B. hiện qua cơn nguy kịch và đang được chăm sóc, theo dõi tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển.

Các bác sĩ cho biết, bà B. nhập viện trong tình trạng sốc phản vệ độ III, tiên lượng nặng. Bệnh nhân được cấp cứu, xử trí sốc phản vệ, cho thở oxy và truyền dịch. Sau 2 ngày điều trị, sức khỏe người bệnh ổn định và có thể sinh hoạt bình thường.  

Người nhà bệnh nhân B. thông tin thêm, trước khi nhập viện, bà vốn hay ốm yếu, thấy vài người mách truyền dịch - truyền nước sẽ nhanh khỏe, bà từng nhiều lần tự mua và truyền nước tại nhà.

Lần này thấy người khác bảo rằng: Truyền cái chai dịch màu vàng, là nước hoa quả gì đó sẽ khỏe nhanh, bà cũng thử mua và truyền thì bị sốc.

Video: Ăn quá nhiều cua trong tiệc cưới, cô dâu bị sốc phản vệ

Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU