Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Từ một học trò chăm chỉ tới vị Chủ tịch nước giản dị

Thời sự Thứ Hai, 04/04/2016 02:35:00 +07:00

Dưới góc nhìn của những người thầy giáo, đại biểu Quốc hội, người dân khu dân cư, tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa là vị Đại tướng quyết liệt

Dưới góc nhìn của những người thầy giáo, đại biểu Quốc hội, người dân khu dân cư, tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa là vị Đại tướng quyết liệt nhưng cũng là một người học trò chăm chỉ, một công dân giản dị, gương mẫu…

Từ một học trò chăm chỉ, mạnh mẽ…

Chia sẻ trên Dân Việt, thầy Phạm Thạnh - nguyên Hiệu trưởng trường THPT Kim Sơn B, Ninh Bình - người thầy của ông Trần Đại Quang, luôn dành những lời khen và sự tự hào về người trò chăm chỉ, cần mẫn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ bên lề hành lang Quốc hội
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ bên lề hành lang Quốc hội 

“Lúc học, anh ấy là một người trò chăm chỉ, chịu khó và rất yêu thương bạn bè. Mỗi khi học xong bài là tầm 11h đêm, anh Quang còn đi xem xem các bạn còn học hay đã ngủ. Bạn nào học khuya mà bài chưa giải được thì anh giảng cho bạn hiểu, đến khi xong bài mới thôi” – thầy Phạm Thạnh nhớ lại.

Dưới con mắt của thầy Thạnh, tân Chủ tịch nước luôn là người có động lực mạnh mẽ nhất trong mọi hoạt động từ học tập tới sinh hoạt.

Thầy Thạnh cũng gửi lời chúc tới Chủ tịch nước luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn làm tròn trách nhiệm cao cả của nguyên thủ quốc gia, làm được nhiều việc ích quốc lợi dân, mang lại hạnh phúc cho nhân dân...

Các báo trong nước tuần qua cũng trích đăng ý kiến của nhiều đại biểu Quốc hội về Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đại biểu Quốc hội Phạm Tất Thắng (đoàn Vĩnh Long) trả lời trên báo Điện tử Dân trí rằng, “Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người kinh qua nhiều vị trí công tác khác nhau, có kinh nghiệm phong phú từ thực tiễn. Chúng ta thường dùng từ rất đời thường để đánh giá tức là rất “phong độ”.

Bà Lê Thị Xuân, cư dân khu Nam Thăng Long I chia sẻ, Chủ tịch nước là người có nếp sống thân thiện.
Bà Lê Thị Xuân, cư dân khu Nam Thăng Long I chia sẻ, Chủ tịch nước là người có nếp sống thân thiện. 

Đại biểu Nguyễn Anh Sơn (Nam Định) mong muốn, Chủ tịch nước sẽ là biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. “Nhìn vào vị đứng đầu đất nước, vào nguyên thủ quốc gia người ta thấy niềm tin vào tương lai của đất nước” - đại biểu này kỳ vọng.

Trong khi đó, chia sẻ với báo Điện tử Tổ Quốc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, đại biểu Quốc hội Phạm Trường Dân cho biết, trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Bộ công an các đơn vị địa phương đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, làm hết mình góp phần giữ vững ổn định chính trị và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn cả nước. 

"Đặc biệt, Bộ trưởng Trần Đại Quang luôn quyết liệt trong đấu tranh với các thế thực thù địch, chống phá đất nước, đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm tham nhũng" - ông Dân chia sẻ.

Còn theo Đại biểu TP.HCM Đỗ Văn Đương thì Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang là con người giàu lòng nhân hậu, cương quyết xử lý các trường hợp xảy ra oan sai…

… tới tân Chủ tịch nước: sống giản dị, chan hòa

Ông Nguyễn Thanh Bình, cán bộ hưu trí tại khu dân cư Nam Thăng Long I, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội – khu dân cư nơi Chủ tịch nước Trần Đại Quang cư trú, chia sẻ, trong suốt thời gian dài, dù ở bất kỳ cương kỳ công tác nào, ông Quang luôn thể hiện rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua mọi thử thách, khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công việc được giao.

“Điều đặc biệt khi trở về cuộc sống đời thường, với bà con lối xóm, ông Quang là người rất gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến bà con, có nhiều ý kiến tích cực xây dựng lối sống văn hóa ở khu dân cư, bản thân gia đình ông Trần Đại Quang ở đây cũng là một gia đình mẫu mực về nếp sống văn hóa” – ông Bình nhận xét.

Chia sẻ về kỉ niệm ấn tượng với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, ông Bình nhớ lại, dù bận trăm công ngàn việc nhưng ông Quang luôn dành thời gian quý báu, trở về đây vui mừng, chúc tụng bà con vào ngày hội đại đoàn kết mỗi dịp cuối năm.

Ông Bình tin tưởng, với cương vị mới, sự quyết liệt của ông Quang sẽ góp phần tiếp tục xây dựng nhà nước pháp quyền, đẩy mạnh công cuộc xây dựng đất nước hưng thịnh, gìn giữ hòa bình và mở rộng quan hệ quốc tế.

“Với riêng tổ dân cư, tôi mong Chủ tịch nước dồi dào sức khỏe, dù ở cương vị nào cũng là người con ưu tú nhất ở khu dân cư, chia sẻ buồn vui với chúng tôi” – ông Bình mong muốn.

Trong khi đó, bà Lê Thị Xuân, tổ 31, khu dân cư Nam Thăng Long 1 cho hay, bà vinh dự được biết ông Trần Đại Quang từ khi còn là người lính bình thường. “Ông và gia đình có lối sống rất thân thiện. Khu dân cư cũng rất quý mến ông, đặc biệt, dù là các hoạt động nhỏ, đơn giản ở khu dân cư, Đại tướng luôn dành thời gian tham gia. Rất dân dã, đời thường” – bà Xuân chia sẻ.

Bà Xuân kỳ vọng, với cương vị mới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ làm được những điều lớn lao cho đất nước cũng như những điều lớn lao mà Đại tướng đã làm được.


Nguồn: Tổ Quốc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin