• Zalo

Tự mình thụ tinh nhân tạo theo Youtube, cô gái sinh con bụ bẫm

Chuyện bốn phương Thứ Hai, 27/09/2021 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

Do chi phí thụ tinh nhân tạo tại bệnh viện quá đắt đỏ, cô Stephenie Taylor, người Anh quyết định tự mình thực hiện tại nhà theo hướng dẫn trên Youtube.

Một số người vì lý do bệnh tật hoặc lý do riêng nên phải tìm đến phương pháp thụ tinh nhân tạo để có con. Cái giá phải trả cho phương pháp này không hề rẻ.

Để tiết kiệm khoản chi phí đó, một phụ nữ ở Anh đã quyết định dày công tìm hiểu và tự làm tất cả, không đến bệnh viện, không nhờ bác sĩ. Đó là Stephenie Taylor, 33 tuổi, sống ở Nunthorpe, Teeside.

Cô Stephenie đã có một cậu con trai 5 tuổi với chồng cũ. Hiện là mẹ đơn thân, Stephenie không muốn con trai cô đơn nên quyết định thụ tinh nhân tạo để bé có em. Thế nhưng khi đến bệnh viện, cô được biết chi phí lên tới 1.600 bảng Anh (hơn 49 triệu đồng). Vì không đủ tiền, Stephenie quyết định từ bỏ và lên mạng tìm hiểu cách tự thụ tinh nhân tạo.

Tự mình thụ tinh nhân tạo theo Youtube, cô gái sinh con bụ bẫm - 1

Cô Stephenie Taylor và con gái Eden ra đời nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo. 

Đầu tiên, Stephenie tìm kiếm tinh trùng ưng ý thông qua một nền tảng hiến tinh trùng trực tuyến. Cô lên eBay để mua các vật tư y tế liên quan, sau đó xem video hướng dẫn thụ tinh nhân tạo trên Youtube và tự mình thực hiện mọi việc.

Kết quả, chỉ sau một lần thử, Stephenie đã mang thai. Cách đây không lâu, cô hạ sinh một bé gái, đặt tên là Eden. Bé Eden ra đời khỏe mạnh, rất kháu khỉnh, được cả gia đình yêu chiều.

Gia đình Stephanie cho biết, tất cả đều rất vui và ủng hộ quyết định của cô. Stephenie sau đó cũng chia sẻ rằng, cô đã báo tin cho người đàn ông hiến tinh trùng cho mình, đồng thời thoải mái tiết lộ cô sẽ không phản đối việc con gái gặp cha ruột trong tương lai.

Khi được phỏng vấn, người đàn ông hiến tinh trùng cho Stephenie tỏ ra rất hào hứng. Anh nói nếu Stephanie muốn có thêm đứa con thứ ba, anh sẽ vui lòng giúp đỡ lần nữa.

Tuy nhiên, sau khi thông tin được báo chí đăng tải, nhiều người đặt câu hỏi về độ an toàn khi đưa một sinh mệnh đến với thế giới này chỉ bằng cách tra Google hay xem Youtube. Không ít người chỉ ra mặt trái của việc tự thụ tinh nhân tạo, cho rằng hành động này quá rủi ro, thiếu trách nhiệm với bản thân và cả đứa trẻ, đồng thời kêu gọi mọi người đến bệnh viện để thụ tinh nhân tạo một cách an toàn.

Tùy Ý (Mirror)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp