• Zalo

Kỳ bí 2 con sông bất ngờ mất tích chỉ sau một đêm

Tư liệu Thứ Bảy, 30/04/2016 08:42:00 +07:00

Sông Tliapa và sông Tlacuapa ở Mexico bỗng mất tích bí ẩn chỉ sau một đêm.

(VTC News) - Sông Tliapa và sông Tlacuapa ở Mexico bỗng mất tích bí ẩn chỉ sau một đêm.

Hai con sông bắt nguồn từ các dãy núi nằm ở trung tâm Veracruz, giữa thành phố Chocaman và Calcahualco, Mexico. Sông Tliapa và sông Tlacuapa dài khoảng 60 km (38 miles). Chúng cách nhau khoảng 18 km và đều đổ vào sông Seco, thuộc thành phố Cordoba, Mexico.

Gần đây, chỉ sau một đêm, những khe nứt xuất hiện và rút cạn nhiều đoạn của hai con sông này.

Lưu lượng nước ở sông Tliapa và sông Tlacuapa hiện đã giảm xuống hơn một nửa.
Lưu lượng nước ở sông Tliapa và sông Tlacuapa hiện đã giảm xuống hơn một nửa. 
Khe nứt đầu tiên xuất hiện ở Puente de Piedra, thượng nguồn nơi các con sông nhỏ đổ về làm một nhánh lớn. Khe nứt thứ hai xuất hiện cách đó khoảng 1 km và hiện đang tiếp tục mở rộng.

Giám đốc quản lý tình trạng khẩn cấp Tobias Carrillo Morales cho biết: “ Sông Tliapa và đã bị rút cạn ít nhất là 50 % lưu lượng nước lưu thông”.
Nhiều đoạn của con sông đã bị rút cạn.
Nhiều đoạn của con sông đã bị rút cạn. 
Trước đó, sông Atoyac River ở Mexico cũng đã từng biến mất sau một đêm sau khi các khe nứt xuất hiện, như vậy ba con sông ở Mexico 'mất tích' chỉ trong vòng hơn hai tháng. 

Mặc dù đây không phải là những con sông lớn nhưng sự biến mất nhanh chóng của các nhánh sông nhỏ trên khắp thế giới đang trở thành một vấn để nghiêm trọng đe doạ đến cuộc sống của người dân và sự sống hoang dã những vùng đất mà những nhánh sông đã từng đi qua. 

Ông Tobias Carrillo Morales chia sẻ: “Người dân rất lo lắng vì bị thiếu hụt nguồn nước cho vụ mùa và nước sinh hoạt. Hiện lưu lượng nước đang ở mức rất thấp”.

Xem video: Cá chết trắng phủ kín dòng sông

Nguyễn Ly (Theo Myserious Universe)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục