• Zalo

Khả năng phi thường của "Vua ợ" Ali

Tư liệu Thứ Tư, 12/05/2010 12:04:00 +07:00

(VTC News)- Ông có thể nuốt đồ trang sức, hạt đào, cá vàng sau đó ợ ra từng thứ một theo đúng yêu cầu của khán giả.

(VTC News) - Những năm đầu thế kỷ 20, một người đàn ông Ai Cập kỳ bí có tên gọi “Người ợ nước vỹ đại” thường xuyên được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông đại chúng thời kỳ đó với các màn biểu diễn cực kỳ lạ lẫm và vô cùng thú vị.

» Ngôi nhà kỳ lạ được vào sách Guinness
» Vừa chụp được hình mặt người kỳ lạ trên sao Hỏa
» Những công trình kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới
» 10 sự kiện kỳ lạ nhất năm 2009
» Xuất hiện "Khuôn mặt cười” kỳ lạ bên trong trái ớt
» Những đệ nhất phu nhân “kỳ lạ” nhất

Hadji  Ali phun nước vào một diễn viên trợ lý, pha gây hài đặc biệt chỉ có từ Ali. 

Tên thật của “Người ợ nước vỹ đại” là Hadji Ali, ông sinh năm 1892 ở Ai Cập. Hadji Ali được người Mỹ gọi bằng những cái tên khá thân mật và ngộ nghĩnh như “Vua ợ”, “Người ợ nước vỹ đại”, “Nghệ sỹ hài trứ danh”…

Ali sở hữu những biệt tài không giống bất cứ ai. Ông có thể nuốt nhiều vật thể rắn, mềm khác nhau như các loại đồng xu, hạt dưa hấu, đồ trang sức, hạt đào, cá vàng… sau đó ợ ra từng thứ một theo đúng yêu cầu của khán giả.

Ngoài ra, Hadji Ali có thể uống liên tục vài lít nước mỗi lần biểu diễn. Kinh ngạc hơn cả là người đàn ông này có thể ợ ra toàn bộ số nước mình đã uống.

Khả năng đặc biệt của Hadji Ali không dừng lại ở đó. Trong các màn biểu diễn của Ali không thể thiếu tuyệt kỹ phóng hoả, dập lửa bằng miệng. Khi người nữ trợ lý đang chuẩn bị đồ nghề biểu diễn, Hadji Ali đã uống hết gần 1 gallon nước lã (1 gallon = 3,7 lít) sau đó tiếp tục uống 0,4 lít dầu hoả.


Một mồi lửa nhỏ được đốt lên bên trong một chiếc lò thép mô phỏng theo hình một toà lâu đài thu nhỏ. Hadji Ali sau khi đã uống căng bụng nước và dầu hoả bắt đầu tiến lại bên chiếc lâu đài nhỏ bằng thép và bắt đầu phun thứ dầu đèn đã uống trước đó đốt cháy toà lâu đài tý hon.

Cuối cùng, sau khi đã phun hết 0,4 lít dầu hoả đã uống trước đó, Ali  lại hành động như một người lính cứu hoả khi tiếp tục phụt ra hết gần 1 gallon nước đã uống để dập tắt đám cháy.

Khả năng nuốt và ợ kỳ diệu của Hadji Ali chưa có bất cứ đối thủ nào có thể vượt qua mặc dù trước đó đã từng xuất hiện một số nghệ sỹ biểu diễn dựa trên khả năng điều chỉnh cơ bụng và dạ dày như Ali.

Lần đầu tiên Hadji Ali xuất hiện trên truyền hình là khi ông thực hiện xong bộ phim mang tên “Laurel and Hardy” được ghi hình tại Tây Ban Nha. Tiếp sau đó ông trở thành nhân vật chính trong một bộ phim tài liệu có tên Gizmo.

Nghệ sỹ biểu diễn đại tài Hadji Ali mất năm 1937 khi bước sang tuổi 45. Sinh thời, Hadji Ali ít khi nói đến bí quyết để có thể trình diễn những kỹ năng đặc biệt nói trên, nhưng theo một số chuyên y gia y học, khả năng tuyệt vời của Ali xuất phát từ quá trình luyện tập cơ bụng và dạ dày kết hợp với một số phương thức bí hiểm nào đó.

Video:

 

Lê Dũng (Theo Archives)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục