• Zalo

Giả thuyết kỳ bí về sự tồn tại của hành tinh thứ 9 trong hệ Mặt trời

Tư liệu Thứ Ba, 05/04/2016 07:00:00 +07:00

Theo các nhà thiên văn học, hành tinh bí ẩn được phát hiện mới đây chỉ là “cái bẫy” xuất hiện trong quỹ đạo của Mặt trời.

(VTC News) - Theo các nhà thiên văn học, hành tinh bí ẩn được phát hiện mới đây chỉ là “cái bẫy” xuất hiện trong quỹ đạo của Mặt trời.

Tháng 1 vừa qua, các nhà thiên văn học thuộc Viện Công nghệ California (Caltech) từng tuyên bố trong hệ mặt trời của chúng ta có một hành tinh khổng lồ (hành tinh thứ 9) chưa từng được biết đến.
Phát hiện mới đây về hành tinh thứ 9 lớn gấp 10 lần mặt trời.
Phát hiện mới đây về hành tinh thứ 9 lớn gấp 10 lần mặt trời. 
Một nhà thiên văn học từ đài quan sát Lund ở Thụy Điển, ông Alexandar Mustill từng tuyên bố quỹ đạo của mặt trời được hình thành trong cụm từ 1.000 đến 10.000 ngôi sao khác nhau và  rất có thể hành tinh thứ 9 chỉ bắt nguồn từ một ngôi sao.
Hành tinh thứ 9 rất có thể chỉ là các ngôi sao trong hệ mặt trời.
Hành tinh thứ 9 rất có thể chỉ là các ngôi sao
Trong bài báo cáo của mình, ông Mustill  viết: "Khi sự tồn tại của hành tinh 9 vẫn chưa được chứng minh, chúng ta hãy xem xét kỹ các hình ảnh từ quỹ đạo của Mặt trời để tìm ra lời giải thích hợp cho vấn đề này". 

Có không ít các giả thuyết được đưa ra xung quanh hành tinh thứ 9, tuy nhiên cho tới thời điểm này chưa có câu trả lời chính xác nào lý giải được sự xuất hiện cũng như quỹ đạo của hành tinh “kỳ bí”.

Thanh Hường ( Theo Mirror)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục