• Zalo

Dị nhân có thể kéo da mặt, cổ làm khẩu trang

Tư liệu Thứ Năm, 13/05/2010 01:32:00 +07:00

(VTC News)- Khả năng kỳ lạ của James Morris chỉ thực sự được công chúng biết đến khi ông gia nhập quân đội.

(VTC News) - James Morris, một trong số ít những dị nhân trên thế giới sở hữu biệt tài dùng tay kéo căng da mặt, cổ và bất cứ bộ phận nào trên cơ thể như trẻ con thổi bong bóng kẹo cao su mà không hề cảm thấy đau đớn.

» Khả năng phi thường của "Vua ợ" Ali

James Morris đang kéo da mặt trùm kín mũi, mắt như công nhân lao động đeo khẩu trang bảo hộ.


James Morris cũng là một trong vài trường hợp đặc biệt được các tài liệu y văn mô tả khá tỉ mỉ về khả năng khác thường này. Ông sinh năm 1859  trong một gia đình nông dân nghèo ở làng Copenhagen, nay thuộc khu vực hành chính của hạt Lewis ở thành phố New York, Mỹ.

Lúc còn niên thiếu cậu bé James Morris thường xuyên thực hiện khả năng kéo da mặt độc đáo để làm cho bạn bè vui vẻ mỗi khi có dịp tụ tập. Về sau này, khi ông đi làm công nhân, những người bạn cùng làm việc với ông cũng thật sự thích thú khi xem những biểu diễn kỳ quặc do James Morris thực hiện.

Khả năng kỳ lạ của James Morris chỉ thực sự được công chúng biết đến khi ông gia nhập quân đội. Ban đầu, các sỹ quan chỉ huy nơi đơn vị ông đã vô cùng sửng sốt khi chứng chiến quân nhân James Morris dùng tay kéo da mặt trùm kín cả mắt lẫn mũi đang diễn trò trước một đám đông binh sỹ.

Chỉ huy đơn vị của James Morris đã mời các phóng viên đến chứng kiến và viết bài về trường hợp đặc biệt của binh sỹ James Morris. Và cũng chính từ đây, công chúng Mỹ thường nhắc đến James với biệt danh “Người cao su” (Rubber man).

Sau khi được báo chí loan tin và khi đã xuất ngũ James Morris đã nhận được rất nhiều lời mời từ các gánh xiếc lưu động. Tính đến thời điểm trước năm 1885, “Người cao su” James đã lưu diễn vòng quanh thế giới với gánh xiếc có tên “Barnum and Bailey Circus”.

James Morris đã tham gia lưu diễn, kiếm tiền mưu sinh cùng gánh xiếc “Barnum and Bailey Circus” nhiều nhất là ở các quốc gia châu Âu và Bắc Mỹ.

Sở dĩ Jame Morris có thể kéo da dễ dàng như vậy là do ông bị ảnh hưởng bởi triệu chứng Ehler-Danlos Syndrome.


Năm 1898 giới y học Mỹ xác định rằng sở dĩ Jame Morris có thể kéo da dễ dàng như vậy là do ông bị ảnh hưởng bởi chứng bệnh mà y học gọi là Ehler-Danlos Syndrome, da của người mắc chứng bệnh này thường có sự đàn hồi cao hơn rất nhiều lần những người bình thường.

Trong khi đang là người nổi tiếng và kiếm được rất nhiều tiền từ các chuyến lưu diễn với gánh xiếc “Barnum and Bailey Circus” thì Jame Morris dính vào thói cờ bạc và nghiện rượu. Sự nghiệp biểu diễn và danh tiếng của “Người cao su” từng gây sốc một thời đã dần dần tiêu tan.

Khi cảm thấy không còn có khả năng kiếm sống bằng “dị nghề” này nữa, James Morris quyết định hành nghề cắt tóc mưu sinh ở thành phố New York cho tới tận khi qua đời.

Ngoài James Morris, thế giới cũng đã từng ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc chứng Ehler-Danlos Syndrome, hầu hết những người này đều kiếm sống bằng nghề biểu diễn mua vui, gây sự ngạc nhiên cho công chúng. Tuy nhiên, 5 trường hợp này lại ít được các tài liệu y văn của thế giới đề cập chi tiết.

Dưới đây là hình ảnh 5 dị nhân có biệt tài kéo da đàn hồi tương tự trường hợp của “Người cao su” Jame Morris:

Peter Spanner, dị nhân cũng mắc chứng Ehler-Danlos Syndrome giống James Morris. 

Harry Haag. 
Etta Lake. 
Nels Nelson. 
Felix Wehrle. 

Lê Dũng (Theo Archives)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục