Từ hôm nay, người dân Cuba có thể sử dụng 3G trên điện thoại di động

(VTC News) - Bắt đầu từ ngày hôm nay 6/12, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng Internet trên điện thoại di động, theo nhà mạng Etecsa.

Cuba vừa thông báo các thuê bao điện thoại di động trên cả nước sẽ được kết nối Internet 3G từ ngày 06/12. Đây là một phần trong nỗ lực số hóa xã hội của nhà nước Cuba.

Tu hom nay, nguoi dan Cuba co the su dung 3G tren dien thoai di dong hinh anh 1

Trước nay, các điểm truy cập Wi-Fi và quán cafe Internet là lựa chọn duy nhất cho người dân Cuba. (Ảnh: NPR)

Lãnh đạo công ty truyền thông nhà nước Cuba Etecsa thông báo sẽ cung cấp các gói dữ liệu từ 600 MB cho tới 4 GB với chi phí chỉ từ 7 USD cho tới 30 USD. Etecsa thông báo dịch vụ Internet 3G sẽ bắt đầu được triển khai trên cả nước từ 06 tới 09/12, đồng thời cho biết việc tăng cường truy cập Internet là một phần trong nỗ lực số hóa xã hội của Cuba.        

 Với dân số hơn 11 triệu người, Cuba hiện có 5.3 triệu thuê bao di động và 1.3 triệu thuê bao cố định. Người dân Cuba trước đây chỉ có thể sử dụng Internet ở nhà hoặc tại các điểm phát sóng Internet công cộng. Google là công ty Internet nước ngoài đầu tiên được hoạt động tại Cuba kể từ năm 2017.

>>> Đọc thêm: Cựu Cục trưởng Nguyễn Thanh Hóa phạm tội do 'không biết sử dụng máy tính'

SpaceX đang đưa 2 vệ tinh Internet lên quỹ đạo Trái Đất

SpaceX đang đưa 2 vệ tinh Internet lên quỹ đạo Trái Đất

Tên lửa Falcon 9 sẽ mang hai vệ tinh SpaceX hỗ trợ dịch vụ Internet Starlink lên quỹ đạo trong ngày 22/2.
Ai chịu trách nhiệm khi bổ nhiệm Cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao không biết sử dụng máy tính?

Ai chịu trách nhiệm khi bổ nhiệm Cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao không biết sử dụng máy tính?

Nguyên Đại biểu Quốc hội Lê Như Tiến cho rằng, ông Nguyễn Thanh Hóa chưa biết sử dụng máy vi tính mà lại đưa vào vị trí Cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công...
Linh San
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU