Từ hôm nay, dân có quyền ghi hình giám sát CSGT thực hiện nhiệm vụ

Tin nóngThứ Tư, 15/01/2020 06:30:00 +07:00
(VTC News) -

Thông tư mới của Bộ Công an cho phép người dân có quyền giám sát trực tiếp lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) thực hiện nhiệm vụ.

Hôm nay (15/1), Thông tư 67/2019 của Bộ Công an quy định về thực hiện dân chủ trong công tác đảm bảo trật tự ATGT chính thức có hiệu lực. Thông tư quy định chi tiết về hình thức giám sát CSGT thông qua thiết bị ghi âm, ghi hình hoặc quan sát trực tiếp.

Cụ thể, tại khoản 5 điều 11 của Thông tư 67/2019/TT-BCA quy định về hình thức giám sát của nhân dân đối với lực lượng CSGT, thông qua các thiết bị ghi âm, ghi hình hoặc quan sát trực tiếp nhưng phải đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động của cán bộ chiến sĩ khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Từ hôm nay, dân có quyền ghi hình giám sát CSGT thực hiện nhiệm vụ - 1

Người dân có quyền ghi hình giám sát CSGT thực hiện nhiệm vụ từ hôm nay 15/1.

Như vậy, so với Thông tư 54/2009, Thông tư mới bổ sung thêm hình thức giám sát phản hồi qua các phương tiện thông tin đại chúng và thông qua thiết bị ghi âm, ghi hình hoặc quan sát trực tiếp.

Tuy nhiên, Thông tư cũng quy định rõ, việc giám sát CSGT phải khách quan, trung thực, đúng quy định của pháp luật, không được làm cản trở, ảnh hưởng đến việc thực thi nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ.

Với hình thức giám sát thông qua thiết bị ghi âm, ghi hình hoặc quan sát trực tiếp, thì phải ngoài khu vực bảo đảm trật tự ATGT (đối với nơi có triển khai khu vực bảo đảm trật tự ATGT).

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !