Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tử hình nam thanh niên vận chuyển 1kg ma túy

Trong quá trình vận chuyển Hải bị Công an quận Thủ Đức phát hiện và bắt giữ cùng tang vật là 1.055.9 gram ma túy.

 

Ngày 29/9, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Thanh Hải (23 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tu hinh nam thanh nien van chuyen 1kg ma tuy hinh anh 1

Hải mang hơn 1kg ma túy giấu ở bụi chuối trước nhà.

Theo cáo trạng, ngày 30/3/2015, Hải đến cầu vượt Tân Thới Hiệp, quận 12 để gặp Phi (không rõ lai lịch) và Lê Quốc Bảo (37 tuổi, ngụ quận 12) nhận hơn 1 kg ma túy cùng 500.000 đồng tiền công. Hải nhận nhiệm vụ cất giữ, bảo quản và phân nhỏ số ma túy trên để bán lẻ.

Sau khi nhận số ma túy này, bị cáo đã mang ra bụi chuối trước nhà tại phường Đông Hưng Thuận, quận 12 giấu. Ban đầu Hải tin rằng chỗ này sẽ không ai nghi ngờ và không thể bại lộ.

Tuy nhiên, ngày hôm sau Hải chuyển số ma túy này đến xưởng gỗ, nơi mình làm việc ở quận 9 để cất giữ. Trong quá trình vận chuyển Hải bị Công an quận Thủ Đức phát hiện và bắt giữ cùng tang vật là 1.055.9 gram ma túy.

Tại phiên xét xử sơ thẩm Hải bị tuyên án tử hình về tội danh nói trên. Phiên phúc thẩm, Hải và luật sư của mình không đưa ra được tình tiết mới, HĐXX sau khi nghị án đã quyết định tuyên y án sơ thẩm, tử hình đối với Nguyễn Thanh Hải về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Video: Triệt phá đường dây dụ học sinh bán ma túy

Bình luận