Tử hình kẻ 'xin đểu' đôi nam nữ đang tâm sự

(VTC News) – Ngày 20/3, Tòa phúc thẩm nhân dân tối cao tại TP HCM đã chấp nhận kháng nghị tăng mức án tử hình về tội giết người và cướp tài sản đối với bị cáo Trần Quốc Cường (28 tuổi, ở TP HCM).

Bị cáo đang chuận bị bước lên xe về trại, ngày 20/3 
Trả lời những câu hỏi của HĐXX, bị cáo cho biết, tối ngày 19/7/2009, do tức giận chỉ vì Trần Tân Tài đập vỡ chiếc điện thoại của mình, Cường đã tìm cách để tính sổ.


Khi đến ngã tư Bình Thái, Q.Thủ Đức, Cường nhìn thấy anh Phạm Ngọc Thanh (27 tuổi) đang ngồi tâm sự với bạn gái thì nói: “Cho em xin năm mươi ngàn đồng đi nhậu”. Anh Thanh trả lời không có tiền.

Cường gằn giọng xin tiếp, thì anh Thanh nhặt một cục đá lên để phòng ngự. Thấy vậy, Cường rút dao tủ sẵn trong người mang ra dọa anh Thanh. Anh Thanh cầm đá ném vào Cường rồi bỏ chạy. Cường đuổi theo đâm nhiều nhát khiến anh Thanh tử vong trên đường đi cấp cứu.

Gây án xong, Cường bỏ trốn rồi về Cà Mau đầu thú.

Tháng 8/2010, TAND TP HCM tuyên tù chung thân về tội giết người đối với bị cáo Cường. Nhận thấy mức án sơ thẩm xử chưa đúng người đúng tội, gia đình anh Thanh làm đơn kháng nghị để tăng mức hình phạt vì bị cáo còn phạm thêm tội cướp tài sản nữa mà án sơ thẩm đã bỏ qua.

Tại phiên phúc thẩm, Cường ăn năn hối cải về những hình vi phạm tội của mình và khẳng định bị cáo không cướp tài sản. Nhưng Tòa phúc thẩm nhân dân tối cao TP HCM đã chấp nhận kháng nghị của gia đình bị hại tuyên tử hình bị cáo về tội giết người và cướp tài sản.

Ngọc Thân

Tin liên quan

» Cột điện giết người và những cái chết biết trước (kỳ 4)
» Diễn viên 'Phía đông vườn địa đàng' lập mưu giết người
» Giết người, đánh lại công an
» Lộ 'bắt cá hai tay', giết người tình ném sông
» Anh va quệt giao thông nhẹ, em thành kẻ giết người
» Hà Nội: Giết người chủ yếu do bộc phát cá nhân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN