Tử hình kẻ sát hại cụ già cướp vàng

(VTC News) – Thấy bà cụ đeo trang sức, đang ở nhà một mình, tên trộm lẻn vào nhà, siết cổ cụ và lấy số vàng mà cụ đang đeo trong người.

Vũ bị dẫn giải khỏi phòng xử

Vũ bị dẫn giải khỏi phòng xử

Ngày 26/10, Tòa phúc thẩm nhân dân tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên tử hình đối với bị cáo Phạm Văn Vũ (26 tuổi, ở Vĩnh Long) về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.
Theo hồ sơ vụ án, Vũ là công nhân đi làm ở Bình Dương từ năm 2000.
Một lần đến nhà người thân chơi, Vũ để ý thấy bà Hứa Thị Xem (87 tuổi, mẹ của bạn Vũ) có đeo một đôi bông tai và một chiếc nhẫn vàng nên đã nảy sinh ý định giết bà để cướp tài sản.
Do lâu ngày mới về thăm quê nên Vũ và những người bạn của mình cùng tụ tập nhau uống rượu để ôn lại những kỷ niệm cũ. Khi tiệc đang vui thì rượu hết, Vũ “xung phong” đi mua rượu.
Lúc đi qua nhà bà Xem hắn thấy trong nhà mở đèn, mà chỉ có bà Xem ở nhà nên gõ cữa với mục đích vào nói chuyện với bà.
Lúc hai bà cháu đang ngồi nói chuyện thì bà Xem cúi xung nhặt miếng trầu rơi xuống đất, Vũ đã lợi dụng dùng khăn xiết cổ bà cho đến chết. Sau đó, hắn lấy đôi bông tai và chiếc nhẫn của bà rồi ung dung đi về.
Về đến nhà, hắn bình thản ngồi vào uống rượu với bàn bè. Nhưng lấy lý do mệt, hắn cáo xin về trước.
Sáng ngày 3/1/2012, hắn tức tốc bắt xe đi Bình Dương trốn, nhưng cũng lúc đó, người dân phát hiện bà Xem chết bất thường nên đã báo cơ quan công an.
Ngày 10/1, Vũ bị bắt. Qua giám định, chiếc nhẫn bà Xe đang đeo trên người là giả và đôi bông tai có trị giá 3 phân vàng 18K.
Vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã tuyên tử hình Vũ về hai tội danh trên.
Dương Bình

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa