Tử hình kẻ giết vợ, cắt đầu, ném xuống giếng

Pháp luậtThứ Tư, 06/07/2011 11:35:00 +07:00

(VTC News) - Sau khi sát hại chị Phượng bằng một nhát dao, A Sầu đã cắt đầu nạn nhân rồi ném xác xuống giếng để phi tang.

(VTC News) - Sau khi sát hại chị Phượng bằng một nhát dao, A Sầu đã cắt đầu nạn nhân rồi ném xác xuống giếng để phi tang.

Sáng ngày 5/7, TAND tỉnh Đăk Nông đã tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Vòng A Sầu (SN 1972, trú thôn 5, xã Quảng Tín, huyện Đăk R’lấp, Đăk Nông) về tội “Giết người”. Nạn nhân là chị Lê Thị Hồng Phượng (SN 1974, vợ cũ bị cáo).

Theo cáo trạng năm 2000, A Sầu kết hôn cùng chị Lê Thị Hồng Phượng và có với nhau được ba người con. Thay vì vun vén hạnh phúc gia đình, A Sầu thường xuyên nhậu nhẹt bê tha khiến chị Phượng ngày càng bất mãn. Chị Phượng đã nhiều lần khuyên can nhưng A Sầu vẫn chứng nào tật đó, nên chị Phượng đã nộp đơn xin ly dị và tòa án đã chấp nhận xử vắng mặt A Sầu.

Mặc dù đã ly hôn nhưng A Sầu vẫn thường xuyên liên lạc, về nhà sống với chị Phượng và thuyết phục nối lại tình xưa. Trong một lần đi nhậu, A Sầu nghe tin đồn chị Phượng có “bồ nhí” nên đêm 17/6/2010, A Sầu đã về nhà kiếm cớ gây gỗ với chị Phượng và xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát. Lúc này, A Sầu cầm một cây búa bổ củi đòi đánh chị Phượng thì chị Phượng cũng cầm dao thách A Sầu đánh lại.

Thấy vậy, A Sầu đã dằng con dao trên tay chị Phượng và chém một nhát vào cổ khiến chị Phượng chết ngay tại chỗ. Để phi tang, A Sầu đã lôi xác nạn nhân ra gốc cà phê sau nhà cắt đầu bỏ vào bao tải mang ra vườn cà phê nhà chị họ cách đó 5km bỏ, còn phần thân mang ra vứt xuống giếng hoang nằm cạnh một ngôi miếu thờ trong thôn.

Sau ba ngày gây án, A Sầu đã bị cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk R’lấp bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nhà người thân.

Văn Phạm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn