• Zalo

Tử hình kẻ giết người, đốt xác phi tang

Pháp luật Thứ Năm, 27/03/2014 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Kẻ cướp tài sản, giết lái xe ôm đốt xác phi tang đã bị tuyên án tử hình.

(VTC News) – Kẻ cướp tài sản, giết lái xe ôm đốt xác phi tang đã bị tuyên án tử hình.

Chiều 27/3, TAND TP Hà Nội đã xét xử vụ án “giết người” và “cướp tài sản” xảy ra vào tháng 12/2013 ở huyện Thường Tín, Hà Nội đối với Nguyễn Văn Đạt (SN 1993, trú tại thôn 4, xã Yên Thịnh, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa).

Nạn nhân là ông Mai Hồng Quảng (59 tuổi, HKTT ở xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình).

Theo cáo trạng, Đạt vốn là kẻ sống lang thang, không nghề nghiệp ổn định, là người ăn chơi, có các mối quan hệ phức tạp. Trong điện thoại, Đạt tải nhiều ảnh của ca sĩ, nghệ sĩ và khoe đó là bạn bè của mình. Hung thủ khai do cần tiền nên nảy sinh ý định cướp xe ôm.
Bị cáo Đạt. 

Để thực hiện ý định của mình, khoảng 19h ngày 28/11, Đạt đến thuê ông Quảng chở đến nhà bạn ở huyện Thường Tín, Hà Nội, với giá 150.000 đồng. Ông Quảng nhận lời và chở Đạt đi.

Qua thị trấn Thường Tín, Đạt bảo ông Quảng chở theo hướng đi vào khu Chùa Đậu. Đến khu vực đê rẽ vào chùa Đậu thì ông Quảng dừng xe lại cho vị khách xuống. Bất ngờ, Đạt rút một con dao nhọn dài khoảng 20cm đâm 12 nhát vào cổ, ngực, bả vai ông Quảng khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ.

Thấy nạn nhân tử vong, Đạt đạp xác nạn nhân xuống vệ đê, tháo xăng xe tưới lên người ông Quảng và châm lửa đốt. Con dao gây án, Đạt ném xuống sông bờ Nhuệ và lấy xe của ông Quảng đi về phòng trọ ở cụm 5, Ích Vĩnh, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội.

Sau đó, Đạt mang chiếc xe của nạn nhân lên hiệu cầm đồ của anh Tuấn ở huyện Từ Liêm để đặt. Để được cầm đồ với số tiền lớn, Đạt lấy giấy tờ xe và giấy tờ tùy thân của nạn nhân đi photo. Cầm được 4,5 triệu đồng trong tay, Đạt ra bến xe Mỹ Đình bắt ô tô về Thanh Hóa. Sau đó, Đạt đã bị bắt.

Tại tòa, Đạt đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nghe những lời khai của Đạt, những người tham dự phiên tòa không khỏi rùng mình.

Căn cứ vào các tình tiết của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt tử hình Nguyễn Văn Đạt về tội Giết người và tội Cướp tài sản.

Ngọc Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin