Tử hình kẻ giết dã man 2 người tại vòng xoay Hàng Xanh
  • Zalo

Tử hình kẻ giết dã man 2 người tại vòng xoay Hàng Xanh

Chuyện vụ án Thứ Năm, 05/05/2016 04:26:00 +07:00

Tài đã dùng dao đâm đâm chết 2 người đã đứng ra can ngăn mình đánh người yêu cũ.

(VTC News) - Tài đã dùng dao đâm đâm chết 2 người đã đứng ra can ngăn mình "chất vấn" người yêu cũ.

Ngày 5/5 TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Vũ Đức Tài (19 tuổi, quận Bình Thạnh, TP.HCM) mức án tử hình về tội giết người. Vụ án do Tài gây ra khiến 2 người chết ở khu vực ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) gây xôn xao dư luận một thời gian. 

Theo cáo trạng, khoảng 20h30 ngày 14/5/2015, Phạm Nguyễn Ngọc Trân (bạn gái Tài) cùng nhóm bạn uống nước tại quán cà phê (số 312 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh) thì gặp nhóm của Nguyễn Anh Thư (bạn gái cũ của Tài) trong quán.

 Bị cáo Vũ Đức Tài tại phiên tòa sơ thẩm ngày 5/5/2016

Trong lúc uống nước, thấy nhóm bạn của Thư hay nhìn mình khiêu khích, Trân sợ bị đánh nên điện thoại cho Tài đến đón nhưng Tài không đến được. Trân nhờ Nguyễn Hồng Thiên Ân là bạn trong nhóm chở về nhà Tài.

Trân kể chuyện xảy ra trong quán nước cho Tài nghe. Tài liền điện thoại cho Thư bảo Thư ở quán đợi Tài đến nói chuyện. Tài bỏ vào túi quần 1 con dao bấm xếp, rồi dùng xe máy BKS 52S7-2518 chở Trân cùng đi tới điểm hẹn gặp Thư.

Sau khi nghe điện thoại, sợ bị đánh nên Thư bảo nhóm bạn về trước, một mình ở lại đợi Tài. Lúc này, Phạm Thế Minh điều khiển xe máy BKS 52S5-1302 chở anh Nguyễn Bình An (bạn của Nguyễn Ngọc Quế - là bạn Thư) chạy xe ngang qua quán. Thấy vậy, Quế kêu An và Minh vào uống nước.

Khi đến quán nước, Trân ngồi trên xe, còn Tài vào gặp Thư hỏi đã làm gì Trân nhưng Thư không trả lời. Thấy vậy, An bảo Tài ngồi xuống nói chuyện nhưng bị Tài đạp vào người té ngã khỏi ghế. An đứng dậy đánh lại Tài thì bị Tài dùng dao xếp đâm 4 nhát vào người.

Thấy An bị đâm, Minh đến ôm Tài từ phía sau để can ngăn, bất ngờ Tài xoay lại đâm 2 nhát vào người khiến Minh gục ngã xuống vỉa hè. An chạy vào quán gục ngã xuống nền nhà. Tài tiếp tục cầm bàn nhựa đánh An thì bị chủ quán truy hô nên bỏ chạy.

Hai nạn nhân An và Minh được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi nhập viện.

Tại tòa, Tài thừa nhận hành vi giết người của mình như cáo trạng truy tố.

Xét thấy hành vi của bị cáo Vũ Đức Tài gây nguy hiểm cho xã hội, thuộc trường hợp có tính chất côn đồ, giết nhiều người, giết trẻ em (bị hại Minh là vị thành niên) nên HĐXX đã tuyên phạt Tài mức án tử hình về tội giết người. Đồng thời, buộc bị cáo Tài phải bồi thường cho gia đình các bị hại hơn 230 triệu đồng.

Phan Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tử hình kẻ giết dã man 2 người tại vòng xoay Hàng Xanh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin