Tử hình kẻ đâm chết 2 hiệp sĩ ở TP.HCM

(VTC News) - TAND TP.HCM đã tuyên mức án cao nhất cho kẻ cầm đầu sát hại 2 hiệp sĩ ở TP.HCM khi bắt trộm.

Trưa 29/11, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM) và bị cáo Nguyễn Hoàng Châu Phú (24 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) về tội “Giết người”, “Cố ý gây thương tích”, “Trộm cắp tài sản”, còn 2 bị cáo Ngô Văn Hùng (32 tuổi) cùng vợ Trịnh Thị Như (27 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp) về tội “Che giấu tội phạm”.

Tại phiên toà các bị cáo đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình.

Viện Kiểm sát cho rằng hành vi của các bị cáo gây bức xúc trong dư luận, các bị cáo đã bất chấp pháp luật sẵn sàng xâm phạm đến tài sản, tính mạng của người khác làm 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương, vì thế cần có hình phạt nghiêm khắc để răn đe, giáo dục phòng ngừa chung.

Tu hinh ke dam chet 2 hiep si o TP.HCM hinh anh 1

 Tài "mụn", tên cầm đầu vụ sát hại 2 hiệp sĩ bị tuyên án tử hình.

Sau phần nghị án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Tấn Tài (Tài "mụn") án tử hình về tội "Giết người", 2 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích", 6 năm tù về tội "Trộm cắp tài sản". Tổng hợp hình phạt là tử hình. 

Bị cáo Phú bị tuyên phạt chung thân về tội "Giết người", 2 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích", 6 năm tù về tội "Trộm cắp tài sản"; tổng hợp hình phạt là chung thân.

Ngoài ra, về việc bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân, tòa buộc 2 bị cáo Tài, Phú bồi thường 200 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Nguyễn Hoàng Nam, bồi thường 272 triệu đồng cho gia đình hiệp sĩ Thôi.

HĐXX cũng tuyên phạt Ngô Văn Hùng (34 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) 4 năm tù giam, Trịnh Thị Như - vợ Hùng (27 tuổi, Hà Nội) 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 2 năm, cùng về tội "Che giấu tội phạm".

Theo nội dung vụ án, Tài và Phú vốn là kẻ trộm cắp chuyên nghiệp. Cả 2 đều từng có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và đã ra tù vào tháng 1/2017.

Mãn hạn tù, cả 2 trở về cuộc sống đời thường nhưng không chịu tìm việc để mưu sinh mà tiếp tục “ngựa quen đường cũ”. Chiều tối 13/5/2018, Tài điện thoại rủ Phú đi trộm. Ít phút sau đó, Phú lấy xe máy cùng đồ nghề (dao, đoản cạy khóa…) qua chở Tài.

Tu hinh ke dam chet 2 hiep si o TP.HCM hinh anh 2

Bị cáo Phú án chung thân. 

Tới đường Cách Mạng tháng Tám hướng về Ngã Sáu Dân Chủ, Tài và Phú bị nhóm hiệp sĩ đường phố gồm các anh Trần Văn Hoàng, Nguyễn Văn Thôi, Nguyễn Hoàng Nam, Đinh Phú Quý, Nguyễn Đức Huy, Lê Văn Tuyên, Đinh Văn Tài phát hiện có dấu hiệu khả nghi nên bám theo.

Khi Tài chở Phú đến shop quần áo tại 248C Cách Mạng Tháng 8 (phường 10, quận 3), cả 2 phát hiện chiếc xe SH không người trông coi. Lúc này, Tài quay lại lấy trộm, Phú chạy xe vòng qua phía bên kia đường đứng chờ. 

Tài vừa bẻ khóa được chiếc xe SH thì bị hiệp sĩ Trần Văn Hoàng chạy xe tới tông vào khiến y và chiếc xe cùng ngã. 

Hiệp sĩ Hoàng cùng các anh Thôi, Nam, Tuyên lập tức xông vào khống chế Tài. Để thoát thân, Tài đã rút dao giấu sẵn trong người đâm loạn xạ khiến anh Thôi, anh Nam chết ngay tại chỗ, còn anh Hoàng bị thương. 

Tu hinh ke dam chet 2 hiep si o TP.HCM hinh anh 3

 Các bị cáo tại toà.

Lúc này, Phú rú ga định tẩu thoát thì bị hai hiệp sĩ Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy liền kẹp cổ, nắm đuôi xe giữ lại.

Để giải vây đồng bọn, Tài chạy đến dùng dao đâm hiệp sĩ Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy trọng thương.

Gây án xong, Phú lẩn trốn về Hóc Môn, còn Tài về nhà trọ thay quần áo gọi cho Ngô Văn Hùng xin tá túc vài hôm.

Sau khi đọc báo và xem tin tức trên mạng xã hội, Hùng nghi Tài là hung thủ gây ra sự việc nên đã vặn hỏi và Tài thừa nhận. Lúc này vợ Hùng là Trịnh Thị Như biết chuyện nhưng cũng đã chấp nhận cho gã này tiếp tục tá túc, không trình báo cơ quan công an.

Đến 20h ngày 14/5/2018, Tài bị lực lượng công an bao vây, bắt giữ khi đang ở trong nhà Hùng. Phú cũng bị bắt giữ sau đó.

Quá trình điều tra, Tài và Phú thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cả 2 còn khai nhận, bọn chúng đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm cắp xe máy ở quận 12 và huyện Hóc Môn. Ngoài 2 hiệp sĩ bị đâm chết, 3 hiệp sĩ  là Trần Văn Hoàng, Đinh Phú Quý và nguyễn Đức Huy được xác định, bị Tài đâm thương tật từ 2%-68%. 

>>> Đọc thêm: Xét xử 2 tên cướp đâm nhiều hiệp sĩ thương vong ở TP.HCM

Hiệp sĩ bị đâm trọng thương bàng hoàng kể lại lúc đối đầu những tên cướp máu lạnh

Hiệp sĩ bị đâm trọng thương bàng hoàng kể lại lúc đối đầu những tên cướp máu lạnh

Hiệp sĩ Nguyễn Văn Hoàng, người vừa thoát khỏi lưỡi hái tử thần do bị đâm trọng thương vẫn không khỏi bàng hoàng khi nhớ lại lúc đối đầu những tên cướp máu lạnh.
2 tên trộm đâm thương vong 5 hiệp sĩ ở TP.HCM mặt lạnh tanh khai lý lịch tại tòa

2 tên trộm đâm thương vong 5 hiệp sĩ ở TP.HCM mặt lạnh tanh khai lý lịch tại tòa

Khi được dẫn giải vào toà, bị cáo Tài và bị cáo Phú, 2 kẻ đâm thương vong 5 hiệp sĩ ở TP.HCM mặt lạnh tanh, tỏ ra rất bình tĩnh trả lời về lí lịch bản thân.
Quang Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU