Tử hình 2 kẻ giết người tình đồng tính để lấy tiền tiêu xài

Do không có tiền tiêu xài nên Linh và Trường sát hại ông Quân, cướp đi số tài sản có giá trị 6,5 triệu đồng.

Bị đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 24/11, hai bị cáo tuổi đời còn trẻ ngồi khúm núm trước vành mòng ngựa khi Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội tuyên tử hình cả hai bị cáo với tội danh Giết người, Cướp tài sản.

Qua lời khai của hai thanh niên tại tòa, vốn quen biết nhau khá lâu (9 năm), Trần Ngọc Linh (SN 1989, trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Nguyễn Minh Trường (SN 1992, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) đã cùng nhau kiếm sống. Qua vài người bạn, Linh quen ông Phan Văn Quân (SN 1960, trú tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội) và có quan hệ đồng tính với người đàn ông này. Do hay đi chơi cùng nhau nên Trường cũng quen biết ông Quân.

Vào tháng 5/2016, do không có tiền tiêu xài nên Linh và Trường bàn với nhau lên kế hoạch giết và cướp tài sản của ông Quân. Do quen thân nên Trường và Linh đều biết ông Quân làm bảo vệ đêm tại một trường trung cấp nghề. Lợi dụng điều này, ngày 4/6/2016, Linh liên lạc với ông Quân ngỏ ý muốn xuống chỗ làm của ông chơi và được người đàn ông này đồng ý.

Sau đó, Linh cùng đi với Trường. Với ý định giết và cướp tài sản của ông Quân như đã bàn trước đó nên Trường chuẩn bị sẵn dao trong túi quần.

Tu hinh 2 ke giet nguoi tinh dong tinh de lay tien tieu xai hinh anh 1

 Hai bị cáo tại phiên tòa

Do tới chỗ làm của ông Quân khá muộn nên Linh và Trường đã ngủ lại tại phòng bảo vệ. Khi đó, ông Quân nằm cùng Linh tại gian ngoài, còn Trường nằm ở gian trong của phòng bảo vệ. Trong quá trình quan sát nơi ông Quân làm việc, Linh đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của nhà trường.

Linh nhắn tin kêu Trường xác định vị trí phòng tài vụ, đồng thời nói Trường "thủ tiêu" ông Quân nếu người đàn ông này đi theo. Sau khi xác định được vị trí phòng tài vụ, Trường quay về phòng bảo vệ như không có chuyện gì. Sau đó, Linh tiếp tục nhắn tin, hướng dẫn Trường cách thức giết ông Quân.

Rạng sáng 5/6/2016, thấy ông Quân vẫn ngủ say, Trường lấy chiếc gậy gỗ ở cuối chân giường đánh mạnh vào thái dương trái ông. Bị tấn công bất ngờ, ông Quân giẫy giụa thì bị Linh lấy chăn trùm kín người rồi đè xuống đất. Trường tiếp tục dùng gậy gỗ đập 5, 6 nhát vào vùng đầu ông Quân.

Thấy ông này vẫn còn thở, Trường đưa gậy gỗ cho Linh tiếp tục đập thêm vài nhát vào đầu ông Quân khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi giết ông Quân, Linh và Trường vào phòng tài vụ lục soát nhưng không tìm được tài sản gì. Quay trở lại phòng bảo vệ, 2 tên này đã chiếm đoạt xe máy, điện thoại di động và ví của ông Quân. Tổng giá trị tài sản chúng chiếm đoạt là hơn 6,5 triệu đồng. Sau đó, Trường và Linh mang xe máy bán cho một người đàn ông ở phố Dịch Vọng với giá 2 triệu đồng rồi dùng số tiền này tiêu xài cá nhân. Đến ngày 7/6 thì hai tên này bị bắt.

Đứng trước vành móng ngựa, hai thanh niên liên tục chối tội và đổ lỗi cho nhau. Sau quá trình xem xét hồ sơ vụ án, các chứng cứ liên quan cùng lời khai của các bị cáo tại tòa, Hội đồng xét xử tuyên 2 bị cáo 6 năm tù giam về tội Cướp tài sản, tử hình về tội Giết người. Tổng hình phạt mà các bị cáo phải chấp hành là tử hình.

==> Xem thêm: Tử hình kẻ giết vợ chồng hàng xóm, cướp đôi hoa tai vàng

Video: Vụ giết sãi trong chùa, cướp hòm công đức: Hai nghi phạm từng được cho ăn, ở

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU