• Zalo

Tự đốt nhà, cựu sao Bayern Munich đi tù gần 4 năm

Tổng hợpThứ Năm, 05/07/2012 07:20:00 +07:00

(VTC News)- Hậu vệ Breno bị bắt giữ từ tháng 9 năm ngoái và mới đây bị tuyên án 3 năm 9 tháng tù giam về tội cố tình gây hỏa hoạn.

(VTC News)- Hậu vệ Breno bị bắt giữ từ tháng 9 năm ngoái và mới đây bị tuyên án 3 năm 9 tháng tù giam về tội cố tình gây hỏa hoạn.

* Breno bị trầm cảm sau khi tự tay đốt nhà riêng tại Grunwald, ngoại ô Munich
* Tổng thiệt hại lên tới 1,5 triệu euro, không có thương vong


Tháng 9 năm 2011, cầu thủ 22 tuổi người Brazil bị cảnh sát xứ Bavaria tạm giam vì tình nghi đốt nhà của chính mình. Sau đó, anh được thả với điều kiện giao nộp hộ chiếu và đóng tiền tại ngoại nửa triệu euro.

 >>> Cận cảnh ngôi nhà tàn tro của Breno

Toàn bộ số tiền trên được CLB Bayern Munich trả thay Breno. Ban lãnh đạo 'hùm xám' còn cho cầu thủ này nghỉ phép tới hết tháng 1/2012 để ổn định tinh thần. Kết thúc mùa 2011-12, Breno chính thức chia tay Bayern Munich (hết hạn hợp đồng).

Sau một thời gian thu thập chứng cứ và hoàn thiện hồ sơ, ngày hôm qua 4/7, thẩm phán Rosi Datzmann, tòa án Munich tuyên án Breno 3 năm 9 tháng tù giam về tội cố ý gây hỏa hoạn.
Đây là bản án khá nhẹ nếu so với lời kiến nghị của các công tố viên về một bản án phạt tù 5 năm rưỡi.

Một điểm khiến bản án dành cho Breno giảm đi khá nhiều là bởi vợ, con trung vệ đầy tiềm năng này đã đi vắng vài ngày trước khi ngôi nhà bốc cháy.


Breno dang dở sự nghiệp vì một phút không kiểm soát nổi bản thân.

Theo lời các luật sư biện hộ, Breno mắc chứng trầm cảm khi vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra. Trong thời điểm đó, Breno không thi đấu vì chấn thương đầu gối và nghiện rượu nặng.

Phía CLB Bayern Munich tỏ ra rất thông cảm cho cựu cầu thủ của mình: 'Chúng tôi đã hy vọng vào một hình phạt khác. Dù sao, CLB hy vọng Breno có thể tiếp tục sự nghiệp chơi bóng cùa mình bên cạnh gia đình của anh ấy'.Phá Hoàng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !