Tự đặt tên Ngô Minh Dương cho đường 10 làn ở Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm?
  • Zalo

Tự đặt tên Ngô Minh Dương cho đường 10 làn ở Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm?

Thời sự Thứ Ba, 06/08/2019 17:10:00 +07:00

Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, quận không chỉ đạo cắm biển tên đường Ngô Minh Dương, trách nhiệm thuộc chủ đầu tư.

Tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo TP Hà Nội tổ chức vào chiều 6/8, nhiều phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến việc con đường mới với 10 làn xe nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công (thuộc hai quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ, Hà Nội) có tên tự phát Ngô Minh Dương.

Trả lời việc này, ông Nguyễn Kim Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, quận Bắc Từ Liêm không chỉ đạo cắm biển đường Ngô Minh Dương và đã yêu cầu chủ đầu tư tháo gỡ.

"Địa điểm cắm tên đường nằm trong dự án khu đô thị. Dự án này chưa hoàn thành, chưa bàn giao nên trách nhiệm ở đây thuộc về chủ đầu tư.

Sau khi có phản ánh của báo chí, quận Bắc Từ Liêm đã kiểm tra tên biển đường cắm trái phép này. Phường Xuân Tảo và quận Bắc Từ Liêm không chỉ đạo cắm.

Quận Bắc Từ Liêm sẽ báo cáo Sở Văn hóa và thể thao về việc khắc phục việc cắm biển tên đường trái phép”, ông Nguyễn Kim Vinh cho hay.

ngo-minh-duong-1-1008311

Con đường mang tên Ngô Minh Dương khiến nhiều người thắc mắc đã bị gỡ bỏ bảng tên. 

Trước đó, dư luận xôn xao trước thông tin con đường mới với 10 làn xe chạy nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công (thuộc địa phận hai quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ, Hà Nội), dù chưa được thành phố đặt tên, tuy nhiên, điều lạ lùng là trên Google Maps cũng như trên một số trang giao dịch đất đai, đoạn đường này đã có tên Ngô Minh Dương.

Nhiều người dân sống gần đây cũng biết đến tên này, thậm chí con đường này còn từng được cắm biển Ngô Minh Dương và nhiều biển bảng nơi đây hiện vẫn còn tên đường này.

ngo minh duong 4

 Đoạn đường có tên Ngô Minh Dương trên Google Maps. (Ảnh chụp màn hình)

Ông Duy (người dân sống ở khu Ngoại giao đoàn) cho biết: “Tôi ra đây sống được hơn 1 năm, lúc đó đã có tên đường này rồi, chỉ là chưa có số nhà cụ thể thôi. Trên Google Maps cũng để tên con đường này là Ngô Minh Dương nên tôi vẫn nghĩ đây là tên do thành phố Hà Nội đặt”.

ngo minh duong 2a 3

 Nhiều biển bảng ở khu vực để tên đường Ngô Minh Dương.

Liên quan đến vụ việc ngày 29/7, Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội Tô Văn Động có văn bản gửi UBND quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ chỉ đạo các phòng chức năng, UBND các phường sở tại khẩn trương kiểm tra, rà soát, tháo dỡ biển tên đường Ngô Minh Dương.

Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cho rằng Ngô Minh Dương là nhân vật không rõ lai lịch, không có tên trong Ngân hàng tên đường, phố Hà Nội; chưa có trong các quyết định đặt tên đường, phố của thành phố Hà Nội; đồng thời không được Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức gắn biển. 

Kông Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tự đặt tên Ngô Minh Dương cho đường 10 làn ở Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất