'Tứ đại quái vật' của làng võ thuật thế giới

Thể thaoThứ Ba, 26/12/2017 08:16:00 +07:00

Làng võ thuật thế giới từng chứng kiến nhiều võ sĩ có thân hình quá khổ thượng đài. Dưới đây là 4 cái tên được mệnh danh là “tứ đại quái vật” của làng võ thế giới.

Giant Silva

Paulo Cesar da Silva, được biết đến với cái tên Giant Silva, trông anh giống như một con quái vật trong một bộ phim kinh dị. Nhưng trên thực tế, Silva là một chàng trai tuyệt vời. Một người khổng lồ hiền lành nhưng thường xuyên bị hiểu nhầm.

1-9

 

Bắt đầu sự nghiệp như là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp cho đội tuyển quốc gia Brazil vào những năm 80, Silva đã tham gia vào sự nghiệp đấu vật chuyên nghiệp, phần lớn tham gia vào Liên đoàn Đấu vật Thế giới, New Japan Pro Wrestling và HUSTLE từ năm 2001 đến năm 2008.

Năm 2003, Silva quyết định tham gia Võ thuật hỗn hợp (MMA). Và vì sự to lớn của mình và ngày càng trở nên phổ biến như là một đô vật chuyên nghiệp tại Nhật vào thời điểm đó, Silva đã ký hợp đồng với PRIDE Fighting. Từ đó, anh đã đạt được một thành tích chuyên nghiệp là hai chiến thắng và sáu trận thua. Silva cũng có một chiếc đai đen ở môn Brazil Jiu-Jitsu và một đai vàng Taekwondo.

Choi Hong Man

Choi Hong Man sinh năm 1980, là một trong những võ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên cả hai đấu trường Kickboxing (K-1) và MMA. Sở hữu những con số thể chất “không tưởng”: chiều cao 2m18, cân nặng 160kg, Choi Hong Man thi đấu ở hạng cân siêu nặng – hạng cân tối thiểu 120kg và… không có giới hạn lớn nhất.

Năm 2007, tức là 2 năm sau khi Choi Hong Man đặt dấu chân khổng lồ của mình lên võ đài chuyên nghiệp mới xuất hiện một võ sĩ có thể hạ knock out anh – đó chính là Mighty Mo. Cuối năm đó, Choi cũng đồng thời có được cơ hội vinh dự đối đầu với huyền thoại người Nga Fedor Emelianenko trong một trận đấu võ tổng hợp. Choi Hong Man đã thua trong trận đấu đó bởi đòn Armbar.

2-7

 

Tháng 4/2008, Choi Hong Man được gọi vào quân đội Hàn Quốc cùng chế độ 21 tháng nghĩa vụ bắt buộc. Tuy nhiên, anh bị loại vì các vấn đề, sức khỏe. Kể từ năm 2009 đến nay, Choi Hong Man chưa từng quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp vì nhiều lí do, tuy nhiên – tin vui rằng anh sẽ trở lại vào ngày ngày 25/7/2015 sắp tới đây trong sự kiện Road FC 24 – một giải đấu võ tổng hợp của Hàn Quốc.

Semmy Chilt

Có lẽ võ sĩ khổng lồ thành công nhất trong danh sách này là huyền thoại MMA và kickboxing Sem “Semmy” Schilt. Anh sở hữu chiếc đai đen 6 đẳng Ashihara Karate và một chiếc đai đen Kudo Daido-Juku.

3-7 3

 

Schilt có 6 lần vô địch K-1 thế giới, nhà vô địch hạng nặng Glory, nhà vô địch Openweight King của Pancrase, giành danh hiệu “Võ sĩ của năm” tại Fight Matrix 1999, và hơn thế nữa.

Sau khi đánh bại nhiều huyền thoại kickboxing như Ernesto Hoost, Jerome Le Banner, Peter Aerts, và Ray Sefo, Schilt cũng được xem là võ sĩ hạng nặng K-1 vĩ đại nhất trong lịch sử.

Akebono Taro

Chiều cao: 2.03m, cân nặng: 233kg, bộ môn thi đấu: Sumo, Kickboxing, MMA.

Akebono Taro là người đầu tiên không phải người Nhật đạt đến hạng cao nhất trong môn đấu vật Sumo. Chắc chắn, anh là một trong những chiến binh huyền thoại của môn thể thao cổ xưa nhất Nhật Bản. Tuy nhiên, khi lấn sân sang lĩnh vực MMA hay Kickboxing, anh chưa thật sự thành công như mong đợi (thua 8 trong 9 trận đã đấu).

(Nguồn: vothuat.vn)
Bình luận
vtc.vn