Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Từ 'đại gia' tới 'phó thường dân' đều bị... 'ném đá'


Tài xế Hồ Kim Hậu - nạn nhân của vụ hôi 1.000 thùng bia sau khi xảy ra tai nạn tại khu vực vòng xoay Tam Hiệp (TP.Biên Hòa) - vừa được vinh danh là công dân tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2013 do đài PTTH tỉnh Đồng Nai tổ chức.

Khi thông tin này được đăng tải, một lần nữa những lời phàn nàn, tranh cãi lại được đưa ra trên mạng xã hội, liệu anh có vi phạm luật giao thông, lái ẩu,… có xứng đáng với danh hiệu trên?

Trong khi, trước đó hành động trả lại tiền số tiền 230 triệu đồng cho những mạnh thường quân giúp anh Hậu lúc hoạn nạn cũng đã được đẩy lên “đến tận mây xanh”. Song ngay sau đó, cũng có thể dìm xuống vực sâu bằng những lòng đố kỵ. Một cái kết có hậu đã khiến một số người không hài lòng.

Tài xế Hồ Kim Hậu vừa được vinh danh là công dân tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2013

Dù vậy, đồng tình hay phản bác kết quả trên của ban tổ chức thì anh Hậu vẫn là người trung thực (dù không có luật nào buộc anh phải trả số tiền trên), không tham lam khi gia đình anh còn khó khăn và quan trọng hơn đó là những hành động của anh không hề toan tính.

Còn Đoàn Hiếu Minh (SN 1978) - Chủ tịch công ty Regal Motor Cars, phân phối xe Rolls Royce tại Việt Nam - lần đầu tiên anh đã được bạn đọc trực tuyến gắn danh “thiếu gia” cùng với đó là những hoài nghi “dựa hơi” bố - ông Đoàn Văn Kiển - nguyên Chủ tịch Vinacomin.

Minh Hiếu cho rằng, nhìn nhận của xã hội đôi khi không được công bằng và nếu chỉ cần tiền và xe hơi thì sống làm gì? Và rằng, mình bị nhiều áp lực hơn là đặc quyền vì phải cố gắng gấp nhiều lần so với các bạn cùng trang lứa. Minh Hiếu cũng luôn tự hào có một người cha và điều đó là không thể thay thế.

Những nghi kỵ đã ăn sâu vào một số người, luôn có cái nhìn tiêu cực nhiều hơn tích cực và giàu hay nghèo cũng đều bị soi. Song đó cũng là chuyện thường tình, vì đối với Hiếu, câu chuyện phú ông và đầy tớ… nằm trong “sổ tay”, đi cùng thì bảo ngang hàng, đi trước bảo vô lễ, đi sau bảo áp giải tù binh.

Một khi người ta đã cố tình đồn thì sao mà tránh được. Vậy là cứ bơ đi mà sống, sống để làm những công việc khẳng định mình, để không phải hối hận trong thâm tâm. Luật nhân quả vẫn tồn tại, người tốt sẽ luôn nhận được những điều đẹp đẽ dù không phải ngay tức thì.
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh