• Zalo

Từ chối vợ GĐ Hacinco mắc COVID-19, phòng khám Thu Cúc bị phạt 20 triệu đồng

Tin tứcThứ Sáu, 14/05/2021 15:38:00 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế TP. Hà Nội quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc (đơn vị quản lý Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc) 20 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc bị xử phạt hành chính với 2 hành vi: Không tư vấn các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cho người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh; và không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Từ chối vợ GĐ Hacinco mắc COVID-19, phòng khám Thu Cúc bị phạt 20 triệu đồng - 1

Bệnh nhân khai báo y tế khi đến khám tại Phòng khám Thu Cúc.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Sở Y tế TP. Hà Nội cho biết, ngay khi tiếp nhận bệnh nhân có tiền sử dịch tễ, đáng lẽ Phòng khám Thu cúc phải thông báo cho lực lượng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) hoặc Trung tâm y tế quận. Ngoài ra, khi bệnh nhân đến, nhân viên phòng khám tư vấn không đầy đủ nên được xác định vi phạm lỗi không tư vấn.

Tại buổi làm việc với Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, đại diện Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc đã ký nhận quyết định và thừa nhận hành vi vi phạm hành chính về 2 hành vi trên.

Sở cũng yêu cầu nếu được cấp phép hoạt động trở lại phòng khám phải đảm bảo các phương pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định của Nhà nước và TP. Hà Nội.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc ở 216 Trần Duy Hưng với lý do để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận ngày 12/5.

Sở Y tế yêu cầu Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc không được phép hoạt động khám chữa bệnh kể từ ngày 13/5. Phòng khám chỉ được hoạt động trở lại khi được Sở Y tế Hà Nội cho phép bằng văn bản. 

Chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội thông tin về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn. Trong đó, có trường hợp bệnh nhân N.T.T.H. (sinh năm 1979, ở 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) được phát hiện dương tính với nCoV sau khi đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Trường hợp này được Bộ Y tế công bố là ca COVID-19 với mã số BN3634.

Đáng chú ý trong báo cáo về điều tra dịch tễ thì ngày ngày 9/5, bệnh nhân có đến khám sàng lọc tại Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng) nhưng phòng khám không tiếp nhận điều trị, tư vấn đi về.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp