Từ chối nhận quyết định điều động: Phó Giám đốc Sở ở Hậu Giang lên tiếng

Một phó giám đốc sở có gần 27 năm công tác, bỗng nhiên nhận quyết định điều động sang Hội đặc thù trong sự ngỡ ngàng.

Sáng 3/6, trả lời PV, ông Nguyễn Thành Nhơn (52 tuổi; Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang), cho hay hiện ông vẫn đi làm nhưng không có lịch công tác và không ký bất kỳ văn bản nào.

Tu choi nhan quyet dinh dieu dong: Pho Giam doc So o Hau Giang len tieng hinh anh 1

Website Sở Tư pháp Hậu Giang sáng 3-6 đã không còn tên ông Nhơn trong ban giám đốc.

Theo ông Nhơn, khi nhận quyết định điều chuyển sang Hội Chữ thập đỏ tỉnh để bầu làm Phó Chủ tịch Hội, ông cảm thấy thiệt thòi nên yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh xem xét.

Trước khi quyết định luân chuyển được ban hành, ông Nhơn cũng đã từng có nguyện vọng được tiếp tục phục vụ trong ngành tư pháp. Hoặc nếu có điều chuyển thì qua bất kỳ sở ngành nào phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ của ông.

"Lãnh đạo tỉnh điều động thì bản thân tôi chấp hành, tuy nhiên tôi hiện đang là công chức, nếu điều chuyển về hội đặc thù thì không còn là công chức nữa, rất thiệt thòi cho tôi.

Không phải tôi có ý chống lãnh đạo tỉnh, nhưng trước quyết định điều động tôi thấy nhiều điểm không phù hợp với trình độ chuyên môn và sự cống hiến của bản thân, mong được xem xét lại", ông Nhơn trần tình.

Tu choi nhan quyet dinh dieu dong: Pho Giam doc So o Hau Giang len tieng hinh anh 2

 Lễ công bố quyết định ngày 30/5. (Ảnh: haugiang.gov.vn)

Trước đó, chiều 30/5, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, đã chủ trì cuộc họp công bố các quyết định về công tác cán bộ.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho bà Phạm Thanh Tuyền, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, thuyên chuyển và đến nhận công tác tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đồng thời, điều động và giới thiệu bầu ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang để bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội.

Tại đây, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng vị trí công tác mới không phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động về Hội chữ thập đỏ

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động về Hội chữ thập đỏ

Ông Nguyễn Thành Nhơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động về Hội chữ thập đỏ tỉnh.
Hơn 10.000 cán bộ công an được điều động về địa phương

Hơn 10.000 cán bộ công an được điều động về địa phương

Từ tháng 8/2018 đến nay, ngành công an đã điều động hơn 10.000 cán bộ từ cấp bộ về địa phương, từ tỉnh về huyện và từ huyện về xã.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU