Từ chối nhận đồ tiếp tế cho người cách ly ở khu nhà sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp

Tin nhanh 24hThứ Tư, 25/03/2020 19:19:56 +07:00
(VTC News) -

Sáng 25/3, khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp không nhận tiếp tế đồ ăn cho người đang cách ly nên nhiều người phải ôm đồ mang về.

Clip: Từ chối nhận đồ tiếp tế cho người đang cách ly trong khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp

Sáng 25/3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và UBND TP Hà Nội, khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội) tiếp tục thực hiện việc không nhận đồ tiếp tế như đồ ăn, thức uống... vào cho người đang cách ly bên trong.
Nhiều người dân bất ngờ khi bị từ chối đồ tiếp tế nhưng khi được nhân viên tại đây giải thích mọi người đều hợp tác và ủng hộ quy định này.

Từ chối nhận đồ tiếp tế cho người cách ly ở khu nhà sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp  - 1

Khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp ngăn lối đi của các phương tiện.

Theo ghi nhận của PV VTC News, trong sáng 25/3, vẫn còn rất nhiều người dân đến tiếp tế đồ ăn, thức uống... cho người thân ở bên trong khu cách ly. Những hàng hóa này được gói ghém cẩn thận vào trong hộp bìa hoặc bọc kĩ bằng nilon. Khác với những ngày trước đây là đồ đạc khi được chuyển đến sẽ được cán bộ chuyển vào, giờ đây lực lượng chức năng sẽ yêu cầu người dân phải mở gói đồ ra để kiểm tra.

Ông Đỗ Quang Nghĩa (63 tuổi trú tại Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội) đi xe máy gần 10km từ nhà lên khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp để chuyển đồ đạc cho người cháu đang cách ly bên trong. Khi đến nơi, ông được các cán bộ yêu cầu mở thùng đồ để các thanh niên tình nguyện kiểm tra.

"Những người tại khu tiếp nhận đồ nói với tôi rằng, đồ ăn thì không được mang vào bên trong, bởi vì nơi đây đã cung cấp đủ cho người tại khu cách ly rồi", ông Nghĩa chia sẻ.

Từ chối nhận đồ tiếp tế cho người cách ly ở khu nhà sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp  - 2

Ông Nghĩa đồng tình với việc không đưa đồ ăn, thức uống vào khu cách ly để đảm bảo vệ sinh.

Sau khi được giải thích về việc không mang đồ ăn, uống vào để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 lây lan, ông Nghĩa hợp tác và rất ủng hộ quy định này.

"Đồ đạc tôi mua ngoài chợ chưa biết đã đảm bảo vệ sinh hay chưa và cũng có thể gây lây lan mầm bệnh. Khi được các anh giải thích tôi đã hiểu và thấy quy định không được đưa đồ ăn, thức uống vào bên trong để phòng tránh dịch bệnh là rất hợp lý", ông Nghĩa nói trong lúc đang ôm thùng bánh kẹo, hoa quả ra xe máy để chở về nhà.

Cũng giống ông Nghĩa, anh Trung Anh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) tỏ ra khá bất ngờ trước việc không được mang đồ ăn vào bên trong khu cách ly.

"Mới hôm qua, tôi còn được biết là mọi người được chuyển đồ ăn, thức uống vào cho người bên trong. Tuy hôm nay không được mang vào nhưng tôi đồng tình với điều này để chung tay phòng chống dịch", anh Trung Anh chia sẻ.

Từ chối nhận đồ tiếp tế cho người cách ly ở khu nhà sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp  - 3

Anh Trung Anh khá bất ngờ trước việc khu cách ly không nhận đồ đạc nên gọi điện thông báo cho người nhà đang cách ly bên trong.

Sau một hồi gọi điện cho người thân để "cầu cứu" về việc không được nhận đồ tiếp tế, anh Trung Anh đành mang thùng hàng chuẩn bị từ hôm trước quay về.

Chia sẻ với PV VTC News, Trung tá Ngô Quang Dinh - Ban chỉ huy quân sự quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp thực hiện việc không nhận đồ tiếp tế từ chiều qua khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

"Chúng tôi chỉ đồng ý cho mang những đồ thật sự cần thiết như đồ dùng học tập, thuốc men... cho người trong khu cách ly. Lực lượng chức năng đã bảo đảm rất tốt mọi thứ trong khu cách ly. Người bị cách ly được ăn suất 100 nghìn đồng/ngày nên người thân không phải mang đồ vào đây nữa", ông Dinh chia sẻ.

Một số hình ảnh tại khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp trong sáng 25/3:

Từ chối nhận đồ tiếp tế cho người cách ly ở khu nhà sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp  - 4

Khu vực tiếp đón công dân và cũng là nơi tiếp nhận đồ chuyển vào bên trong khu cách ly.

Từ chối nhận đồ tiếp tế cho người cách ly ở khu nhà sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp  - 5

Các nhân viên kiểm tra kỹ càng các thùng hàng người dân chuyển vảo cho người nhà.

Từ chối nhận đồ tiếp tế cho người cách ly ở khu nhà sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp  - 6

Người đàn ông này đành phải mang thùng carton đựng đồ ăn về khi bị lực lượng chức năng từ chối tiếp nhận.

Từ chối nhận đồ tiếp tế cho người cách ly ở khu nhà sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp  - 7

 

Từ chối nhận đồ tiếp tế cho người cách ly ở khu nhà sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp  - 8

Những thùng hàng đựng hoa quả, bánh kẹo không được lực lượng chức năng cho mang vào.

Từ chối nhận đồ tiếp tế cho người cách ly ở khu nhà sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp  - 9

Lực lượng chức năng phân loại đồ đạc để mang vào cho các trường hợp đang cách ly.

 

Mạnh Đoàn
Bình luận
vtc.vn