Từ chối đi xe, khách bị 'cò' đánh dã man, kéo lê giữa đường

(VTC News) - Từ chối lời mời đi xe của cò tại bến xe Nước Ngầm, nam thanh niên đã bị đánh đập và kéo lê giữa lòng đường.

Ngày 21/3, Trung tá Lê Kim Đồng – Đội trưởng Đội chống tội phạm tuyến và địa bàn thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) cho biết đang lập hồ sơ xử lý vụ cò xe đánh khách tại bến xe Nước Ngầm.

Theo đó, Trần Văn Tuấn (29 tuổi, ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) và Thái Văn Hùng (31 tuổi, ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) đang bị tạm giữ để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

 Hai cò xe đánh khách khi họ từ chối đi xe

Hai cò xe đánh khách khi họ từ chối đi xe


Theo kết quả điều tra bước đầu, khoảng 21h ngày 17/3, một nam thanh niên đến khu vực cổng bến xe Nước Ngầm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) để bắt xe khách về Nghệ An.

Lúc này, có hai người đàn ông lại gần và mời thanh niên này đi xe. Nam thanh niên đã từ chối lời mời của hai người đàn ông trên và nói rằng không muốn bị làm phiền. Bất ngờ, hai người đàn ông dồn ép vị khách đứng chờ xe đi Nghệ An vào chân tường, rồi thi nhau đấm đá.

Chưa dừng lại ở đó, hai người đàn ông này còn dùng tay kéo lê nam thanh niên dưới lòng đường Giải Phóng hàng chục mét. Sau đó, hai người đàn ông này ung dung bỏ đi.

Tiếp nhận thông tin về vụ việc, PC45 xác định và bắt giữ Thái Văn Hùng và Trần Văn Tuấn.

Tại cơ quan công an, Tuấn và Hùng khai nhận hành nghề cò khách cho các nhà xe ở khu vực bến Nước Ngầm trong một khoảng thời gian dài.

Hai đối tượng khai rằng, khi mời chào không thành nam thanh niên bắt xe đi Nghệ An, Tuấn đã chủ động gây sự để đánh nạn nhân và kéo lê nạn nhân dưới lòng đường.

Tuấn và Hùng tham gia vào một nhóm 5 người chuyên cò môi khách cho các nhà xe tại khu vực bến xe Nước Ngầm. Nhóm này đã nhiều lần bị cơ quan triệu tập lên làm việc về các hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Hà Minh  
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN