• Zalo

Từ chiều 5/6, tạm dừng các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo

Thị trường - Tiêu dùngThứ Bảy, 05/06/2021 06:49:00 +07:00
(VTC News) -

Từ 17h chiều nay 5/6, các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo sẽ tạm dừng để phòng dịch COVID-19.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Cục Hàng không, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị liên quan về việc tạm dừng tất cả các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo.

Văn bản do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ký nêu: "Bộ GTVT thống nhất chủ trương tạm dừng các chuyến bay chở khách đi/đến Côn Đảo (trừ chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại) theo đề xuất của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu".

Từ chiều 5/6, tạm dừng các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo  - 1

Tạm dừng các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo từ chiều nay.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay đi/đến Côn Đảo biết và thực hiện.

Việc tạm dừng các chuyến bay này áp dụng ngày từ 17h chiều nay (5/6) cho đến khi có thông báo mới.

Nhà chức trách hàng không cũng sẽ theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác bay đi và đến sân bay Côn Đảo kịp thời.

Trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản gửi Bộ GTVT và Cục Hàng không đề nghị dừng toàn bộ các chuyến bay tới Côn Đảo do lo ngại dịch COVID-19. UBND tỉnh cũng nêu rõ riêng chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại vẫn đề xuất duy trì.

Côn Đảo hiện có 10.000 dân, trong khi hiện có nhiều đường bay thẳng đưa du khách từ TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vinh, Thanh Hóa ra Côn Đảo.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp