• Zalo

Từ cán bộ Nhà nước đến kẻ thất nghiệp vì 'hôn rách môi' nữ đồng nghiệp

Thời sựThứ Hai, 20/08/2018 12:36:00 +07:00

Từ một chuyên viên của Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong (Quảng Trị), ông Triệu bỗng chốc trở thành kẻ thất nghiệp, khai trừ khỏi Đảng do sàm sỡ nữ đồng nghiệp ngay tại công sở.

'Hôn rách môi' nữ đồng nghiệp 

Tháng 6, chị N.T.L.A (30 tuổi, chuyên viên phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong) có đơn thư gửi các cơ quan chức năng tố cáo ông Nguyễn Bình Triệu (trú 39 tuổi, trú tại khu phố 2, phường Đông Lễ, TP Đông Hà - làm cùng cơ quan với chị A.) có hành vi giở trò đồi bại với chị ngay trong phòng làm việc.

Chị A. cho biết, khoảng 10h15 ngày 21/6, khi chị đang ngồi một mình trong phòng làm việc tại trụ sở Phòng Tài chính - Kế hoạch, ông Triệu từ phòng bên bước vào, khóa trái cửa. Trong lúc chị A. chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, ông Triệu tiến thẳng tới, xô chị xuống đất rồi dùng vũ lực để giở trò đồi bại...

Sau khi nhận được thư tố cáo, UBND huyện Triệu Phong có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Triệu và giao cho Công an huyện Triệu Phong xác minh, điều tra và xử lý. 

Sau quá trình điều tra, ông Triệu dùng sức mạnh ôm, giữ chị N.T.L.A. Tiếp đó, ông hôn, cắn vào vùng môi của chị A., dùng tay sờ vào các vùng nhạy cảm.

TP2

 Chị A. phải nhờ bác sĩ đến nhà chăm sóc sau khi bị ông Triệu sàm sỡ ngay tại công sở. (Ảnh: Vietnamnet)

Công an chỉ phạt 200.000 đồng

Sau khi kết thúc quá trình điều tra, Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) khẳng định, trong quá trình điều tra, xác minh cơ quan này đã làm việc rất khách quan.

Công an huyện Triệu Phong cho rằng, việc ông Triệu ôm, hôn và sàm sỡ chị A. không nhằm mục đích thực hiện hành vi muốn giao cấu hoặc quan hệ tình dục khác đối với chị này mà chỉ nhằm mục đích trêu ghẹo, sàm sỡ. Hành vi của ông Triệu không đủ yếu tố để cấu thành tội hiếp dâm nên không khởi tố vụ án. 

Tuy nhiên, Công an huyện Triệu Phong sau đó đã có quyết định xử phạt hành chính đối với ông Triệu về hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác và mức phạt là 200.000 đồng.

Ngoài ra, Công an huyện Triệu Phong cũng thông báo hành vi của ông Triệu cho đơn vị nơi ông này công tác và UBND huyện Triệu Phong để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Thế nhưng, việc quyết định chỉ xử phạt hành chính ông Triệu 200.000 đồng của Công an huyện Triệu Phong lại vấp phải làn sóng phản ứng dữ dội của dư luận. 

Bản thân chị N.T.L.A sau khi biết về quyết định xử phạt của Công an huyện Triệu Phong với ông Triệu cũng rất bất bình và có đơn thư gửi nhiều cơ quan chức năng trong đó có Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Trị. 

Sau khi nhận được đơn thư của chị A., Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Trị cho rằng phải xem xét lại và cần xử lý nghiêm minh để phòng ngừa, ngăn chặn các trường hợp tương tự nên đã có công văn gửi công an và viện kiểm soát đề nghị xem xét lại quá trình điều tra việc chị N.T.LA. tố cáo bị ông Triệu cưỡng bức ngay tại công sở.

Khai trừ Đảng, buộc thôi việc

Trong khi làn sóng phản đối quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng của Công an huyện Triệu Phong với ông Nguyễn Bình Triệu còn gay gắt, huyện uỷ và UBND huyện Triệu Phong đưa ra những hình thức xử lý nghiêm khắc đối với hành vi của ông Triệu đã phần nào xoa dịu được sự bức xúc trong dư luận.

TP1

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong.

Cụ thể, chiều 13/8, ông Lê Minh Khánh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong cho biết, đơn vị công bố quyết định khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Bình Triệu.

Theo người đứng đầu Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Triệu Phong, hành vi của ông Nguyễn Bình Triệu vi phạm vào điều lệ đảng, làm ảnh hưởng đến hình ảnh người Đảng viên. Sau khi có kết quả kỷ luật về mặt Đảng, chính quyền căn cứ vào kỷ luật này để có hình thức kỷ luật tương đồng.

Ngày 14/8, Hội đồng kỷ luật công chức của UBND huyện Triệu Phong họp và bỏ phiếu kín, nhất trí 100% kiến nghị Chủ tịch UBND huyện xem xét quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Triệu.

Ngày 15/8, căn cứ vào kiến nghị của Hội đồng kỷ luật, bà Nguyễn Triều Thương – Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong ban hành quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Triệu.

Quyết định của UBND huyện Triệu Phong nêu rõ, ông Nguyễn Bình Triệu có hành vi trêu ghẹo, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác.

Hành vi vi phạm của ông Triệu xảy ra trong giờ làm việc tại trụ sở cơ quan Nhà nước gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của người cán bộ, công chức, gây bức xúc, phẫn nộ, tạo dư luận xấu trong cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân; xâm hại đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác.

Hành vi của ông Triệu vi phạm ở mức độ đặc biệt nghiêm trọng quy định của pháp luật liên quan đến công chức về văn hóa giao tiếp nơi công sở, nghĩa vụ của cán bộ, công chức trong thi hành công vụ, quy chế văn hóa công sở.

Ngoài ra, sau khi ra quyết định kỷ luật buộc thôi việc, UBND huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Trị.

Video: Nữ sinh tố bác sĩ sàm sỡ khi đi khám sức khoẻ

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
QUỲNH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !