Từ 2020, Liên hoan ‘Giai điệu Sơn Ca’ sẽ được tổ chức hàng năm

(VTC News) - Theo thông báo chính thức của VOV, từ năm 2020, Liên hoan “Giai điệu Sơn ca” sẽ được tổ chức hàng năm thay vì hai năm một lần như trước đây.

Kế thừa truyền thống của “Tiếng hát Hoa phượng đỏ”, Liên hoan "Giai điệu Sơn ca" được Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) duy trì tổ chức hai năm một lần với sự tham gia của đông đảo thiếu niên, nhi đồng trong cả nước.

Tuy nhiên, trước khi khép lại chương trình năm 2019, VOV chính thức thông báo, từ năm 2020 trở đi, Liên hoan "Giai điệu Sơn ca" sẽ được tổ chức mỗi năm một lần thay vì hai năm một lần như các kỳ Liên hoan trước.

Năm 2019, không chỉ ở những thành phố lớn mà các em thiếu nhi đến từ những miền đất xa xôi như Lạng Sơn, Sơn La cho đến Kiên Giang, Vĩnh Long… cũng về tham dự Liên hoan.

Với hơn 100 tiết mục tham gia, bên cạnh những ca khúc hay, gắn bó với nhiều thế hệ tuổi thơ được các em thể hiện nhiệt tình, say mê, tươi mới còn có khá nhiều sáng tác mới.

Tu 2020, Lien hoan ‘Giai dieu Son Ca’ se duoc to chuc hang nam hinh anh 1

 Từ năm 2020, Liên hoan "Giai điệu Sơn ca" sẽ được tổ chức mỗi năm một lần.

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài VOV, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan nhận định, đây là một hoạt động văn hóa, văn nghệ cần thiết bởi việc tổ chức Liên hoan "Giai điệu Sơn ca" hàng năm sẽ tạo điều kiện để các em cất cao lời ca, tiếng hát đi vào cuộc sống, tiếp tục rèn luyện, sáng tạo để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Phong trào ca hát thiếu nhi được tạo điều kiện phát triển cũng sẽ là động lực để những nhạc sĩ, những người tâm huyết với tuổi thơ tiếp tục có thêm niềm cảm hứng để sáng tạo ra những tác phẩm mới.

Theo nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Liên hoan, những ca khúc mới chiếm tỷ lệ 25-30% và đều là những ca khúc có chất lượng, ca từ giản dị, gần gũi, trong sáng.

Tu 2020, Lien hoan ‘Giai dieu Son Ca’ se duoc to chuc hang nam hinh anh 2

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài VOV, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan "Giai điệu Sơn ca".

"Hội Nhạc sĩ Việt Nam sẵn sàng kết hợp cùng VOV hàng năm tổ chức những cuộc vận động sáng tác dài hơi, phân lớp các ca khúc theo lứa tuổi bởi mỗi lứa tuổi lại có một đời sống tâm, sinh lý khác nhau.

Đó là nơi tập hợp những sáng tác thiếu nhi mới cung cấp cho các đơn vị để dàn dựng những tiết mục đặc sắc tham gia Liên hoan.

Đặc biệt, trong các kỳ Liên hoan, chúng ta nên quy định tỷ lệ số lượng tác phẩm mới tham gia chiếm khoảng 1/3 đến 1/2. Đây sẽ là kho tàng làm phong phú hơn mảnh đất âm nhạc thiếu nhi vốn đang rất cần thêm sự khai phá", nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân cho biết.

Đài Tiếng nói Việt Nam ươm mầm tài năng âm nhạc thiếu nhi

Đài Tiếng nói Việt Nam ươm mầm tài năng âm nhạc thiếu nhi

PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên TƯ Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam quyết định từ năm 2020, Liên hoan Giai điệu Sơn ca sẽ được tổ chức thường niên.
 
Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức hội thao, văn nghệ ở TP.HCM

Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức hội thao, văn nghệ ở TP.HCM

Hướng tới 74 năm thành lập Đài TNVN, trường VOV College phối hợp với Công đoàn Đài tổ chức hội thao, văn nghệ khu TP.HCM - Đồng bằng Sông Cửu Long.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU