• Zalo

Từ 2/3, Quảng Ninh mở lại du lịch, đón khách nội tỉnh

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 01/03/2021 22:09:47 +07:00
(VTC News) -

Từ 0h ngày 2/3, Quảng Ninh sẽ mở lại các hoạt động du lịch và chỉ đón khách nội tỉnh, chưa đón khách ngoại tỉnh.

Ngày 1/3, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh họp nghe và cho ý kiến về các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu, từ 0h ngày 2/3, mở lại các hoạt động du lịch nội tỉnh phù hợp với các mức nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể trên địa bàn tỉnh và chỉ đón khách nội tỉnh, chưa đón khách ngoại tỉnh.

Doanh nghiệp du lịch và các điểm, khu du lịch phải xây dựng quy trình đưa, đón khách tham quan đảm bảo an toàn dịch bệnh theo yêu cầu mới của tỉnh; tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới.

Từ 2/3, Quảng Ninh mở lại du lịch, đón khách nội tỉnh - 1

Từ 2/3, Quảng Ninh sẽ mở lại du lịch nội tỉnh.

Đối với hoạt động du lịch trên Vịnh Hạ Long, TP Hạ Long phải kiểm soát chặt chẽ. Các địa phương, đơn vị liên quan cũng phải kiểm soát điểm đến, nhất là ở nơi có hoạt động tâm linh để tránh tụ tập đông người.

Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục áp dụng các biện pháp phù hợp để kiểm soát người đi ra, đi về từ các vùng có dịch trong cả nước, đặc biệt là những địa bàn giáp ranh, nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh, giữ ổn định địa bàn, đóng góp vào công tác phòng, chống dịch chung của cả nước.

Đối với người đi ra, đi về từ vùng không có F0 chỉ cần khai báo y tế; khuyến khích chủ động thực hiện trước các tờ khai báo y tế hoặc thực hiện khai báo điện tử.

Thực hiện kiểm soát chặt phương tiện chở hàng hóa ra, vào tỉnh mà lái xe đi ra, đi về từ vùng có dịch vào Quảng Ninh.

Tỉnh Quảng Ninh tạo điều kiện tối đa cho người lao động ngoại tỉnh trở lại làm việc trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ theo hướng thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ quy trình khai báo y tế, phân loại, đưa đón, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm như đối với cán bộ, công nhân, ngành Than theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy.

Từ 3/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được mở lại, do đóphải khẩn trương xây dựng quy trình phòng, chống dịch mới để đảm bảo an toàn cho sân bay, nhân viên sân bay và cộng đồng.

Trong thời gian hiện nay, do khách quan, Quảng Ninh vẫn còn các ca F0 đang điều trị, cách ly tại tỉnh, vì vậy Quảng Ninh chưa đủ điều kiện đáp ứng công tác cách ly các trường hợp nằm ngoài địa bàn tỉnh là công dân Việt Nam và kỹ sư, lao động, chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam qua Sân bay Vân Đồn.

Từ 8/3, học sinh thị xã Đông Triều sẽ trở lại trường học, riêng cấp mầm non sẽ trở lại trường từ 15/3. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã và cấp ủy, chính quyền các địa phương của thị xã Đông Triều làm tốt công tác chuẩn bị đảm bảo an toàn trường học, thực hiện phun tiêu độc khử trùng tại các trường học, không để xảy ra rủi ro mầm bệnh.

Các cơ sở y tế trên phạm vi toàn tỉnh đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên, hằng ngày ở những nơi nguy cơ cao, khuyến khích xét nghiệm dịch vụ tự nguyện có quản lý, khẩn trương hoàn thiện quy trình để tận dụng có hiệu quả các kết quả sàng lọc nguy cơ mầm bệnh nếu có.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp