Từ 13h30 trực tiếp họp báo công bố thông tin vụ thảm sát Bình Phước

(VTC News)- Báo điện tử VTC News tường thuật trực tiếp buổi họp báo công bố thông tin vụ thảm sát Bình Phước từ 13h chiều nay từ trụ sở công an huyện Chơn Thành, Bình Phước.

Kết thúc họp báo.

14h35: Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng phủ nhận thông tin hai nạn nhân Tố Như và Ái Linh liên quan đến vụ án.


14h30:
Ban chuyên án khẳng định mặc dù hiện trường bị xáo trộn nhiều nhưng công tác khám nghiệm được làm công phu. Các mũi điều tra cũng được tung đi rất sát với các khả năng được sàng lọc theo các động cơ, mục đích thiên về mâu thuẫn tình ái, thù oán.

Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng với mức án cao nhất nên các bị cáo có quyền được luật sư bào chữa. Tướng Vương cho biết sẽ sớm đưa ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật

14h25: Đại diện ban chuyên án cho biết 5 nạn nhân là do Dương giết. Vết thương ở cổ là đâm, không phải cắt. Riêng bà Nga là do Tiến đâm chết. Không nạn nhân nào bị cắt cổ.
 
Tiến lấy dây siết cổ nạn nhân để Dương ra tay sát hại. Tiến dùng dao Thái Lan đâm bà Nga. Dương dùng dao dài hơn.

14h20:
Ban chuyên án loại trừ khả năng đối tượng sử dụng ma túy đá khi gây án. Thời gian 2-4h sáng, theo ban chuyên án, là đủ dài để các đối tượng thực hiện hành vi giết người, cướp của. Vụ án này, đối tượng chủ đích giết ngay từ đầu, không giống như Lê Văn Luyện.

14h15:
Ban chuyên án cho rằng sau khi sát hại 6 người trong gia đình ông Mỹ, đối tượng phát hiện bé Gia Linh đang ngủ cùng trong nhà. Khi chúng chuẩn bị tẩu thoát thì bé Gia Linh khóc. Dương đã dỗ cháu bé cho nín khóc. Có thể lòng trắc ẩn của Dương nổi lên nên đã không giết cháu bé

14h05:
Ban chuyên án khẳng định chỉ có 2 đối tượng gây án, không có người thứ 3 tài liệu chứng cứ thu thập được cũng chỉ 2 đối tượng.
       Bị cáo Nguyễn Hải Dương được dẫn giải từ trụ công an huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước ra xe về trại tạm giam  (Ảnh: Tuổi trẻ)

Bị cáo Nguyễn Hải Dương được dẫn giải từ trụ công an huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước ra xe về trại tạm giam  (Ảnh: Tuổi trẻ)

14h: Hai nghi án Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến đã thừa nhận hành vi phạm tội như sau:

Nguyễn Hải Dương và Lê Thị Ánh Linh có quan hệ tình cảm yêu nhau, nhưng bị gia đình của Linh phản đối nên Linh chủ động chia tay.

Khoảng tháng 4-2015, Nguyễn Hải Dương nảy sinh ý định giết Linh và gia đình nhà ông Mỹ, cướp tài sản để trả thù.

Để chuẩn bị cho hành vi phạm tội, Dương lên kế hoạch mua 1 súng bắn bi giá 6 triệu đồng, 1 khẩu súng điện giá 2 triệu đồng, 1 con dao Thái Lan dài 30 cm, 1 dao bấm lưỡi dài 7 cm. Hắn mua 1 sim rác để liên lạc, mua găng tay, khẩu trang bịt mặt, mượn xe máy của Trần Thị Trinh (dì của Dương), lấy 10 dây rút nhựa, 1 cuộn băng keo dính để bịt miệng nạn nhân.

Trưa ngày 6-7, Dương hẹn Tiến uống café và rủ Tiến tham gia cướp tài sản của một gia đình giàu có ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Tiến đồng ý tham gia.
       Hai nghi can của vụ thảm sát Bình Phước

Hai nghi can của vụ thảm sát Bình Phước

Để đột nhập vào nhà ông Mỹ, Dương biết trước nhà ông Mỹ đều có khóa trong nên Dương đã lừa Vỹ là sẽ cho tiền và quà để Vỹ xuống mở cổng cho Dương và Tiến vào nhà ông Mỹ để thực hiện hành vi giết cướp tài sản.

Theo đúng kế hoạch đã đặt ra vào khoảng 2 giờ ngày 7-7, Dương  và Tiến đi xe máy đến cổng nhà ông Mỹ và nhắn tin cho Vỹ ra mở cổng, khi Vỹ ra mở cổng Dương và Tiến đã khống chế Vỹ và giết ngay ở sân gần cổng ra vào.

Sau khi giết xong Vỹ bọn chúng đã đột nhập lên lầu 1 bắt trói cháu Linh và cháu Như, dùng băng keo bịt miệng Linh và Như, trói vào cửa sổ và xuống tầng trệt bắt trói ông Mỹ  và cháu Quốc Anh (con ông Mỹ), khống chế bà Nga yêu cầu chỉ nơi cất dấu tiền và tài sản.

Bà Nga đã tự mở két sắt nhưng không có tiền và tài sản quý. Bọn chúng đã lục soát trong phòng và cướp được hơn 4 triệu và 1 số đô la.

Sau đó, bọn chúng trói bà Nga lại dẫn cháu Quốc Anh để tra khảo tiền tài sản. Cháu Quốc Anh trả lời không biết, bọn chúng đã giết cháu Quốc Anh.

Sau khi giết cháu Quốc Anh, bọn chúng quay trở lại phòng ông Mỹ giết bà Nga và ông Mỹ. Rồi tiếp tục lên lầu 1 tra khảo cháu Linh, cháu Như về tiền và tài sản, nhưng không có nên bọn chúng giết chết cháu Như và Linh.

Đồng thời lấy đi 5 điện thoại, 1 Ipad của các nạn nhân.

Trước khi rời hiện trường để che giấu hành vi phạm tội của mình, bọn chúng đã xuống tầng một lấy quần của ông Mỹ mặc và tẩu thoát.

Khi về đến phòng trọ của Tiến, bọn chúng đã kiểm tra lại tài sản cướp được, cùng những quần áo, phương tiện gây án như dao, súng, giày dép cho vào ba lô giao cho Tiến quản lý.

13h55:
Để đột nhập vào nhà ông Mỹ, Dương lừa em Vỹ là sẽ cho tiền và quà để Vỹ xuống mở cổng cho Dương và Tiến vào nhà. 2h sáng 7/7, Dương và Tiến đi xe máy đến cổng nhà ông Mỹ và nhắn tin cho Vỹ ra mở cổng. Khi Vỹ ra mở cổng, Dương và Tiến đã khống chế Vỹ và giết ngay ở sân gần cổng ra vào.

13h50:
Rất nhiều tình tiết bất ngờ về vụ án vừa được đại diện Bộ Công an công bố cho thấy sự tàn độc, man rợ của hai nghi can gây ra vụ thảm sát Bình Phước.

13h45:
Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết hai nghi can đã bước đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tiếp đó, thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát thông tin về vụ án, tóm tắt các thông tin về vụ thảm sát Bình Phước.
        Đại diện Bộ Công an cung cấp thông tin về vụ thảm sát Bình Dương 
       (Ảnh: Phan Cường)

Đại diện Bộ Công an cung cấp thông tin về vụ thảm sát Bình Dương (Ảnh: Phan Cường)

13h40: Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết sau gần 4 ngày tập trung lực lượng cao nhất , đến nay chuyên án cơ bản đã kết thúc và chuyển sang giai đoạn tố tụng. Tướng Vương cũng cảm ơn báo chí đã theo sát, truyền tải thông tin chính xác, kịp thời cho độc giả cả nước.

13h30:
Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp báo công bố thông tin về vụ thảm sát một gia đình tại Bình Phước.

13h:
Một tập đoàn lớn đã quyết định thưởng nóng 1 tỷ đồng cho Ban chuyên án của Bộ Công an sau khi phá án nhanh vụ thảm sát ở Bình Phước. Ban chuyên án cũng đã họp với lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Bình Phước để chuẩn bị sẵn tư liệu cung cấp thông tin cho giới truyền thông về vụ án rúng động dư luận này.
        Phóng viên tác nghiệp tại buổi họp báo thông tin về vụ thảm sát Bình Phước 
       (Ảnh: Phan Cường)

Phóng viên tác nghiệp tại buổi họp báo thông tin về vụ thảm sát Bình Phước (Ảnh: Phan Cường)

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp báo công bố thông tin về vụ thảm sát một gia đình tại Bình Phước

Trước đó, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) xác nhận vụ án thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ ở Bình Phước đã được công an khám phá.

Hai nghi can bị bắt giữ vì được cho là có liên quan đến vụ án mạng 6 người chết ở Bình Phước khai nhận là Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi).

Clip: Toàn cảnh vụ thảm sát Bình Phước

Nghi can Nguyễn Hải Dương cho biết, ngay sau khi đột nhập vào biệt thự vừa là công ty gỗ Quốc Anh của ông Lê Văn Mỹ, Dương và Tiến bắt gặp Dư Minh Vỹ (14 tuổi) đang đứng ở sân, ngay lập tức Dương bịt miệng khống chế không cho nạn nhân kêu la và xuống tay với cậu bé.

Ngay sau đó, Tiến và Dương bước vào bên trong, khống chế và sát hại vợ chồng ông Mỹ cùng con trai Lê Quốc Anh (15 tuổi) ở tầng trệt,  rồi lên tầng trên sát hại Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) và người yêu cũ Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi).
       Nghi can Nguyễn Hải Dương và Ánh Linh thuở còn mặn nồng 

Nghi can Nguyễn Hải Dương và Ánh Linh thuở còn mặn nồng 

Trước khi ra tay với người yêu cũ cũng là nạn nhân cuối cùng, Dương bắt Linh ngồi trước mặt, bên cạnh là thi thể của Tố Như, và tâm sự nỗi lòng của một gã thất tình bệnh hoạn. Mặc cho Linh cầu xin trong sợ hãi, Dương lạnh lùng ra tay với cô sau khi “nói hết lời”.

Theo lời khai ban đầu, Dương có quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi), từng có thời gian chung sống với nhau như vợ chồng. Nhưng sau đó, gia đình Linh ngăn cấm mối tình này.

Thời gian gần đây, Dương phát hiện Linh có người yêu mới nên nảy sinh mối hận tình và muốn tìm cách trả thù.
Clip: Biểu hiện đáng ngờ của nghi can vụ thảm sát Bình Phước

Dương đã bàn với Vũ Văn Tiến và nhờ Tiến giúp sức và hứa trả thưởng sau khi hoàn tất công việc bằng cách cướp tài sản nhà ông Mỹ.

Dương thừa nhận mình là kẻ chủ mưu trực tiếp giết hại cả gia đình ông Mỹ còn Tiến là người giúp sức. Lời khai này của nghi can Nguyễn Hải Dương khiến nhiều người đặt ra nghi vấn: Liệu chỉ 2 người có thể giết dã man 6 người trong thời gian ngắn như vậy? Liệu còn nghi phạm nào tiếp tục được khai ra và sa lưới?

Báo điện tử VTC News
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh