Từ 12h ngày 20/6, Đà Nẵng dừng kinh doanh phục vụ tại chỗ

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 19/06/2021 22:47:13 +07:00
(VTC News) -

Từ 12h ngày 20/6, Đà Nẵng dừng hoạt động kinh doanh phục vụ tại chỗ sau khi phát hiện 23 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh đang bùng phát trở lại tại Đà Nẵng sau 31 ngày không có ca nhiễm mới, thành phố quyết định dừng hoạt động kinh doanh hàng ăn uống, chỉ được bán mang về, bán qua mạng và giao hàng tận nơi, nghiêm cấm bán tại chỗ và dừng hoạt động tắm biển.

Tối 19/6, UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản khẩn về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để bảo đảm phòng chống dịch sau khi ghi nhận 24 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Theo đó, kể từ 12h ngày 20/6 cho đến khi có thông báo mới, thành phố tạm dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, quán ăn, uống, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ, dừng hoạt động tắm biển.

Đến chiều tối nay, Đà Nẵng ghi nhận thêm 23 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến bệnh nhân 12437 (nhân viên Công ty nhựa Duy Tân, được phát hiện nhiễm COVID-19 chiều 18/6).

Từ 12h ngày 20/6, Đà Nẵng dừng kinh doanh phục vụ tại chỗ  - 1

Công ty nhựa Duy Tân, nơi có nhân viên bảo vệ mắc COVID-19.

Tất cả 24 bệnh nhân COVID-19 đều trú quận Thanh Khê, cơ quan chức năng đã thiết lập bốn điểm nóng tại các phường Thạc Gián, Chính Gián, nơi họ cư trú. Hiện Đà Nẵng đã gửi mẫu bệnh phẩm để giải trình tự gene, xác định chủng virus để có cơ sở đánh giá tình hình.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng tối 19/6, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các cấp, các ngành bình tĩnh xử lý, nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về những sai sót dẫn đến bùng phát dịch bệnh.

Ông Quảng đề nghị cơ quan chức năng tiếp tục truy tìm những người đến, tiếp xúc với người ở kiệt 407 Lê Duẩn và Công ty nhựa Duy Tân; yêu cầu họ khai báo y tế ở cơ quan y tế địa phương và xét nghiệm kịp thời; tăng cường kiểm soát chặt các chốt kiểm dịch, bổ sung lực lượng, cơ sở vật chất cho các chốt; xem xét kiểm tra, xử lý trách nhiệm của các chốt, đặc biệt là chốt bỏ lọt lái xe từ TP.HCM vào Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy  Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm chủ công ty nhựa Duy Tân trong việc không báo tin người lái xe từ TP.HCM vào Đà Nẵng và không khai báo khi người này dương tính với COVID-19, nếu có vi phạm thì xử nghiêm và nếu cần thiết, có thể đình chỉ hoạt động công ty này.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp