Từ 12/12, đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận hành thử 20 ngày để đánh giá an toàn

Đầu TưThứ Hai, 07/12/2020 22:23:19 +07:00

Theo tin từ Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải), từ ngày 12- 31/12, dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống.

Trong thời gian này, đoàn tàu vận hành theo đúng biểu đồ chạy tàu để tổng thầu, tư vấn đánh giá, kiểm chứng mức độ an toàn, chính xác của hệ thống; diễn tập các tình huống ứng phó khẩn cấp, nghiệm thu bảo vệ môi trường, hệ thống phòng cháy, chữa cháy... Trong thời gian vận hành thử có sự tham gia của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đối với dự án trên.

Từ 12/12, đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận hành thử 20 ngày để đánh giá an toàn - 1

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Cụ thể, từ ngày 12/12/2020, các đoàn tàu sẽ được vận hành từ 5h-23h hằng ngày. Trong giờ bình thường, tổ chức chạy 6 đoàn, giờ cao điểm có 9 đoàn chạy theo hai hướng từ đầu tuyến đến cuối tuyến hai ga Cát Linh và Yên Nghĩa.

Trước khi vận hành thử hệ thống 20 ngày, Tổng thầu EPC Trung Quốc của dự án cũng thực hiện chạy thử đoàn tàu 8 ngày để kiểm tra, nghiệm thu các hạng mục chuyên biệt.

Về phía đơn vị sẽ đảm nhận việc vận hành dự án, ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội cho biết, các nhân sự được đào tạo cho dự án đến nay đã sẵn sàng cho công tác vận hành thử, trong đó các lái tàu có thể độc lập điều khiển tàu, không cần sự kèm cặp trực tiếp của chuyên gia đào tạo thực hành.

(Nguồn: Hà Nội Mới)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !