• Zalo

Từ 1/2012, cấm xe máy trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ

Thời sự Thứ Ba, 29/11/2011 07:15:00 +07:00

(VTC News) – Việc cấm xe máy và xe thô sơ lưu thông trên cao tốc này vì xác định tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ đến Ninh Bình là đường cao tốc.

(VTC News) – Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, dự kiến cấm đi xe máy trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ từ 1/1/2012.

Ông Nguyễn Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội (GTVT) vừa cho biết như vậy tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều nay (29/11).

Theo ông Tân, việc cấm xe máy và xe thô sơ lưu thông trên cao tốc này vì xác định tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ đến Ninh Bình là đường cao tốc, với tốc độ 80-120km/giờ không phù hợp với xe máy cũng như xe thô sơ bởi các phương tiện này lưu thông trên cao tốc sẽ dễ xảy ra tai nạn.

Theo đó, xe máy và xe thô sơ sẽ được tách khỏi cao tốc và đi vào quốc lộ 1A, song song với đường Pháp Vân - Cầu Giẽ từ ngã ba Văn Điển - Ngọc Hồi - Thường Tín (Hà Nội) về phía Phủ Lý (Hà Nam).

Cũng theo ông Tân, trong tuần này Sở GTVT Hà Nội trình Bộ GTVT phê chuẩn các tuyến tránh tuyến đấu nối đi vào tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Trong thời gian đầu thực hiện cấm thì lực lượng chốt trực sẽ thông báo với người dân không đi xe máy vào cao tốc.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội cho biết, khoảng tháng 12/2011 sẽ cấm hoàn toàn xe máy và xe thô sơ đi trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Tuy nhiên, thông tin chiều nay (29/11) thì việc cấm này sẽ dời đến đầu năm 2012.

Kiều Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều