• Zalo

Từ 11/7, An Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 10/07/2021 14:24:13 +07:00
(VTC News) -

An Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng trên phạm vi toàn tỉnh trong vòng 15 ngày (kể từ 0 giờ, ngày 11/7).

Ngày 10/7, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang ký thông báo về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng trên phạm vi toàn tỉnh trong vòng 15 ngày (kể từ 0 giờ, ngày 11/7).

Theo đó, An Giang tạm dừng các hoạt động hội nghị, họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi làm việc, hội họp trực tuyến. Đối với các cuộc họp dưới 20 người, yêu cầu bố trí khoảng cách chỗ ngồi giữa các đại biểu tối thiểu 1,5m và phòng dịch theo quy định.

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện. Yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Từ 11/7, An Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 - 1

Thông báo số 408 /TB-UBND An Giang.

Tạm dừng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Rạp chiếu phim, nhà hàng ăn uống, tiệc cưới, vũ trường, quán bar, chợ đêm, các điểm ăn uống, giải khát vỉa hè, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, dịch vụ Internet, karaoke (kể cả karaoke di động), các tụ điểm hát với nhau, cơ sở massage, vật lý trị liệu, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ viện, câu lạc bộ thể hình, Gym, Yoga, Bida, câu lạc bộ khiêu vũ, hồ bơi, sân bóng đá; các khu điểm tham quan du lịch, khu di tích, bảo tàng, thư viện…

Các nhà hàng, quán cà phê, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chuyển hoạt động kinh doanh theo hình thức mua mang đi hoặc giao hàng tại nhà. Yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh không phục vụ quá 10 người cùng một lúc, tổ chức khoảng cách giữa các bàn thích hợp và phải tuân thủ các quy định về vệ sinh phòng dịch và an toàn thực phẩm của ngành chức năng.

Hạn chế di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố đang có dịch đến địa phương khác. Tạm dừng các hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch. Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu phòng chống dịch theo quy định thì phải tạm dừng hoạt động.            

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp