Từ 10/3, sinh hai con một bề được miễn, giảm học phí?

Tin tứcThứ Ba, 09/03/2021 18:35:00 +07:00

Từ 10/3, cặp vợ chồng sinh hai con một bề sẽ được miễn, giảm học phí, hỗ trợ mua BHYT học sinh, sữa học đường… tuy nhiên, có kèm điều kiện.

Từ 10/3, cặp vợ chồng sinh hai con một bề sẽ được miễn, giảm học phí, hỗ trợ mua BHYT học sinh, sữa học đường… tuy nhiên, có kèm điều kiện cam kết không sinh con thứ 3 theo Thông tư 01/2021/TT-BYT của Bộ Y tế.

Từ 10/3, sinh hai con một bề được miễn, giảm học phí? - 1

Từ 10/3, cặp vợ chồng sinh hai con một bề sẽ được miễn, giảm học phí, hỗ trợ mua BHYT học sinh, sữa học đường. (Ảnh minh họa)

Theo thông tư này, để kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, địa phương lựa chọn, quyết định một số nội dung cụ thể để khuyến khích, hỗ trợ cho cặp vợ chồng sinh 2 con một bề cam kết không sinh thêm con như: Tôn vinh, biểu dương việc nuôi con khỏe, dạy con ngoan, con học giỏi, thành đạt; miễn, giảm học phí, hỗ trợ mua BHYT học sinh; hỗ trợ sữa học đường và các nội dung, hình thức phù hợp khác.

Thông tư cũng quy định, để khuyến khích duy trì vững chắc mức sinh thay thế, tại các tỉnh thuộc vùng mức sinh cao theo Quyết định của Thủ tướng, đối với cá nhân là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đã có đủ 2 con và tự nguyện sử dụng biện pháp tránh thai dài hạn (triệt sản, đặt dụng cụ tử cung, cấy thuốc tránh thai) được khuyến khích, hỗ trợ bằng tiền hoặc hiện vật.

Cộng tác viên dân số, nhân viên y tế thôn bản đạt và vượt các chỉ tiêu về vận động phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đã có đủ 2 con, tự nguyện sử dụng biện pháp tránh thai dài hạn được khuyến khích, cũng được hỗ trợ bằng tiền hoặc hiện vật.

Kinh phí để thực hiện các nội dung khuyến khích, khen thưởng, hỗ trợ tiền hoặc hiện vật đối với các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số được lấy từ nguồn ngân sách địa phương và nguồn kinh phí hợp pháp khác theo quy định.

(Nguồn: Báo Giao thông)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp