Từ 1/5, giá cước kết nối cuộc gọi giữa các mạng di động giảm 20%

Kinh tếThứ Sáu, 02/03/2018 19:45:00 +07:00

Theo thông tư 48 của Bộ Thông tin - Truyền thông, từ 1/5/2018, cước kết nối cuộc gọi giữa 2 mạng di động sẽ giảm 20%.

Thông tư 48 quy định, giá cước kết nối cuộc gọi thoại từ mạng viễn thông cố định mặt đất nội hạt vào mạng thông tin di động mặt đất toàn quốc và giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại giữa 2 mạng thông tin di động mặt đất toàn quốc đã được Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn ký ban hành.

Theo quy định của Thông tư 48, trường hợp gọi đến số thuê bao của nhà mạng Viettel, mạng di động gọi đi phải trả cho Viettel 400 đồng/phút; gọi đến số thuê bao của các nhà mạng MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Công ty cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu, mạng di động gọi đi phải trả cho các nhà mạng này 440 đồng/phút.

Theo quy định hiện hành, giá cước kết nối cuộc gọi của 2 mạng di động được quy định dao động từ 500 - 550 đồng/phút.

vinaphone_1

Từ 1/5, giá cước kết nối cuộc gọi giữa các mạng di động giảm 20% 

Về giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại từ mạng nội hạt vào mạng di động, Thông tư 48 của Bộ TT&TT quy định, mạng nội hạt khởi phát cuộc gọi thoại trả mạng di động kết cuối cuộc gọi, giá cước kết nối là 320 đồng/phút.   

Các mức giá cước kết nối cuộc gọi được nêu trên, bao gồm phần giá cước kết nối trả cho doanh nghiệp, khi phải kết nối gián tiếp qua mạng đường dài trong nước, nhưng chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Tại Thông tư 48, Bộ TT&TT cũng yêu cầu, các doanh nghiệp viễn thông cung cấp dịch vụ kết nối cuộc gọi thoại của mạng di động và mạng nội hạt, phải thực hiện công khai thông tin về giá, niêm yết giá theo đúng quy định tại Luật Viễn thông, Luật Giá và các văn bản hướng dẫn liên quan.

hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/5 tới, Thông tư 48 sẽ thay thế cho Thông tư 29/2009/TT-BTTTT ngày 19/11/2009  về việc ban hành cước kết nối cuộc gọi từ mạng viễn thông cố định mặt đất nội hạt đến mạng thông tin di động mặt đất và Thông tư 33/2009/TT-BTTTT ngày 19/11/2009 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc ban hành cước kết nối cuộc gọi giữa 2 mạng thông tin di động mặt đất.

Trao đổi với PV VTC News, đại diện của Vinaphone xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên, vị này nhấn mạnh, đây không phải là giảm cước cuộc gọi, người dân không nên nhầm lẫn.

"Theo Thông tư 48, cước kết nối giữa các nhà mạng với nhau sẽ giảm khoảng 20%. Việc giảm giá cước lần này liên quan tới các nhà mạng với nhau không phải giảm giá cước các dịch vụ của mạng", người này nói.

Video: Dừng khuyến mại 50%, người dân nói gì? 

Việt Vũ
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !