TTK VFF Trần Quốc Tuấn chính thức "về vườn"
  • Zalo

TTK VFF Trần Quốc Tuấn chính thức "về vườn"

Thể thao Thứ Hai, 26/12/2011 05:34:00 +07:00

(VTC News)- Trước sức ép khủng khiếp từ phía dư luận, ông Trần Quốc Tuấn đã chính thức xin thôi giữ chức Tổng thư kí liên đoàn bóng đá Việt Nam.

(VTC News)- Trước sức ép khủng khiếp từ phía dư luận, ông Trần Quốc Tuấn đã chính thức xin thôi giữ chức Tổng thư kí liên đoàn bóng đá Việt Nam.
Sau thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26, ngày 7/12, ông Trần Quốc Tuấn đã gửi đơn xin từ chức lên thường trực bóng đá Việt Nam. Nhưng trong cuộc họp bất thường của VFF ngày 22/12, 100% thành viên ban chấp hành liên đoàn đã đồng loạt "đổ tội" lên đầu HLV Falko Goetz và thể hiện niềm tin cũng như sự tín nhiệm vào TTK Trần Quốc Tuấn.

TTK Trần Quốc Tuấn kết thúc gần 7 năm gắn bó cùng bóng đá Việt Nam
 (Ảnh: Bá Thắng)

Tuy nhiên, quyết định này đã vấp phải sự phản ứng dữ dội từ phía dư luận. Đầu tiên là Hội đồng HLV Quốc gia, nơi bị "dí" cho nhiệm vụ quyết định số phận của vị HLV người Đức. Kế đến là các thành viên của Tổng cục TDTT và đặc biệt là người hâm mộ bóng đá nước nhà.
Trước tình thế ấy, chiều nay (26/12), liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có buổi họp báo thông báo chấp thuận lá đơn xin từ chức của ông Trần Quốc Tuấn. Về mặt nguyên tắc, vẫn còn cần chữ ký của chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ để mọi thứ "thông đồng bén giọt". Song chắc chắn sẽ không có một vụ "lật kèo" nữa của bóng đá Việt Nam.

Hiện danh tính người ngồi vào chiếc ghế nóng chưa được tiết lộ. Hiện có thông tin, ông Phan Anh Tú, tổng Thư kí liên đoàn bóng đá Hà Nội là người được nhắm đến đầu tiên và có nhiều cơ hội thắng cử nhất.

Ông Tuấn "tổng" đã nói gì ?

- Thất bại của đội U23 tại SEA Games, với tư cách là Trưởng đoàn, tôi là người nhận trách nhiệm. Thời gian vừa qua, tôi suy nghĩ rất nhiều và thấy đã đến lúc cần phải dừng lại. Tôi xin rút khỏi vị trí Tổng Thư ký VFF. Việc đề xuất người thay thế thuộc về thường trực của VFF. Tôi hy vọng Chủ tịch VFF và thường trực VFF sớm có phương án chọn người thay thế. Tôi là người của tổ chức, trực thuộc Tổng cục TDTT, sẵn sàng chờ đợi sự phân công của tổ chức. Tôi mong muốn một công việc liên quan tới bóng đá.

Thay Tổng thư kí khó hay dễ ? (Ảnh: Quang Minh)

- "Tôi xin khẳng định, đây là quyết định của cá nhân tôi chứ không phải vì sức ép từ dư luận. Sau cuộc họp BCH VFF diễn ra ngày 22/12, trước sự tín nhiệm của các Ủy viên, tôi đã rất cảm động và cần thời gian để chia sẻ với những người đã ủng hộ mình. Sau cuộc họp ấy, tôi đã trao đổi với một số Ủy viên BCH để họ hiểu và thông cảm cho cá nhân tôi. Tôi mong muốn các thành viên trong BCH tôn trọng quyết định của mình.

Thời gian vừa qua, tôi đã nỗ lực hết mình cho công việc, cho bóng đá Việt Nam cũng như công việc mà VFF giao phó. Tôi nghĩ mình cần khoảng thời gian tĩnh lặng sau những khó khăn đã đối mặt trong thời gian qua".
- Sau khi rút khỏi vị trí Tổng Thư ký VFF, công việc của tôi ở AFF và AFC vẫn tiếp tục duy trì. Dù bất cứ với vai trò nào, tôi sẽ nỗ lực, luôn phấn đấu vì cơ hội phát triển của bóng đá Việt Nam nói chung cũng như công việc của VFF nói riêng. Tôi sẽ nỗ lực để hoàn thành vai trò, trách nhiệm của mình tại AFF và AFC.

Nhạc Dương

Bạn có cảm nghĩ gì về "TTK VFF Trần Quốc Tuấn chính thức "về vườn"" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin