TS Võ Trí Thành: Lương cao không bằng sự tôn trọng

(VTC News) – Vị chuyên gia kinh tế nổi tiếng Võ Trí Thành đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thú vị trong quản trị nhân sự.

Tại cuộc hội thảo về quản trị nhân lực, TS Võ Trí Thành - Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế TW đã trình bày nội dung về tầm quan trọng của quản trị nhân lực đối với sự phát triển doanh nghiệp và kỳ vọng nâng cao hiệu suất trong giai đoạn toàn cầu hóa.
TS Võ Trí Thành - Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế TW 

TS Võ Trí Thành - Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế TW 

Trong bất cứ một hình thức tái cấu trúc tổ chức theo một chiến lược mới, vấn đề chủ chốt là phải xây dựng bộ phận quản trị nguồn nhân lực chiến lược mới và xác định những hoạt động nên tập trung và những hoạt động nào nên phân quyền.

Theo ông Thành, quản trị nhân lực đầu tiên phải nói về lãnh đạo: "Cái hay cái đẹp nhất của doanh nghiệp là khi ông chủ coi nghề nghiệp là máu thịt. Làm kinh doanh chỉ nghĩ đến kiếm tiền thì chưa xong. Cách làm ăn kinh doanh của doanh nghiệp, tiền phải hòa vào lợi ích cho doanh nghiệp" - ông Thành nhấn mạnh.

Cũng theo ông Thành,  quản trị nhân sự hiện nay là sự linh hoạt của thị trường lao động. Với người giỏi việc đánh giá năng lực hoặc lương thế nào cũng không quan trọng bằng sự tôn trọng. Do vậy, chủ doanh nghiệp cần tôn trọng và coi trọng nhân viên trong công ty.

Chia sẻ về mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa tài chính và nhân sự trong doanh nghiệp, ông Hoàng Đức Hùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Dịch vụ Tư vấn Quản trị Doanh nghiệp Công ty Ernst and Young Việt Nam cho rằng  hiện nay không một doanh nghiệp nào không coi trọng hai vấn đề lớn này.
Các chuyên gia đồng tình cho rằng đối với người giỏi cần phải có sự tôn trọng 

Các chuyên gia đồng tình cho rằng đối với người giỏi cần phải có sự tôn trọng 

Ông Hùng khẳng định tất cả nỗ lực của các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi và tái cấu trúc đều nhằm mục tiêu phát triển con người, mang lại sự công bằng đối với sự đóng góp của mỗi cá nhân trong doanh nghiệp và nhằm nâng cao văn hóa của doanh nghiệp.

Sự gắn bó của các cá nhân trong doanh nghiệp không chỉ phụ thuộc vào lương, thưởng mà còn là môi trường làm việc của chính các doanh nghiệp.

"Bản chất trong sự vận hành của một doanh nghiệp gồm: quy trình – công nghệ - con người. Một doanh nghiệp được đầu tư vào công nghệ nhưng nếu không có con người vận hành thì cũng sẽ không đi tới đâu cả. Vì thế vai trò của nguồn nhân lực con người là vô cùng quan trọng", ông Hùng chia sẻ.


Cũng tại buổi hội thảo, ông Chu Xuân Vinh - Chủ tịch HĐQT Công ty Hyperlogy đã giới thiệu một mô hình quản lý hệ thống quản trị nhân lực được phát triển dựa theo tư tưởng quản trị hiện đại trên thế giới, quản trị theo mục tiêu, KPIs …tạo văn hóa, thói quen hướng mục tiêu trong doanh nghiệp để từ đó đánh giá, phát triển cũng như gìn giữ nhân tài.

Chương trình do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Hyperlogy tổ chức.


Hoàng Sang


TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa