• Zalo

TS Bùi Quang Tín thiệt mạng: NHNN yêu cầu kiểm điểm tụ tập đông người

Tin tức 24h quaThứ Ba, 07/04/2020 07:07:00 +07:00
(VTC News) -

Liên quan đến việc TS Bùi Quang Tín rơi lầu, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ĐH Ngân hàng xử lý nghiêm các cá nhân tổ chức ăn uống, tụ tập đông người trong mùa dịch.

Tối 6/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản yêu cầu Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để hỗ trợ xác minh vụ TS Bùi Quang Tín thiệt mạng, đồng thời kiểm điểm việc để xảy ra tình trạng tụ tập đông người.

TS Bùi Quang Tín thiệt mạng: NHNN yêu cầu kiểm điểm tụ tập đông người - 1

Khu căn hộ New Saigon, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Lê Trai)

 

Thông tin được công bố sau khi Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có văn bản gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam báo cáo vụ ông Bùi Quang Tín - giảng viên của trường -thiệt mạng vào tối 5/4.

Trước sự việc, Ngân hàng Nhà nước có văn bản yêu cầu Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM phối hợp với gia đình tổ chức tang lễ cho ông Bùi Quang Tín đầy đủ, chu đáo, đồng thời phối hợp chính quyền địa phương để thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch hiện nay khi tổ chức tang lễ. 

NHNN cũng yêu cầu Trường đại học Ngân hàng TP.HCM tiếp tục phối hợp chặt chẽ, kịp thời với cơ quan chức năng để hỗ trợ xác minh vụ việc theo quy định của pháp luật. 

Văn bản của NHNN cũng nêu rõ, Đảng ủy, ban giám hiệu và các cấp đoàn thể phải đảm bảo điều hành mọi hoạt động của trường đảm bảo công việc thông suốt, ổn định tâm lý cán bộ, kịp thời cung cấp thông tin cần thiết trong nội bộ trường và báo chí, cơ quan bên ngoài.

Vẫn theo yêu cầu từ phía NHNN, ban giám hiệu nhà trường cũng phải chỉ đạo tổ chức kiểm điểm việc chấp hành phòng chống dịch, để tình trạng tổ chức ăn uống, tụ tập đông người, xử lý kỷ luật nghiêm khắc những cá nhân vi phạm và báo cáo thống đốc kết quả thực hiện.

Đối với các trường hợp thuộc thẩm quyền quản lý của Ban cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, yêu cầu các cá nhân liên quan có báo cáo kiểm điểm, giải trình để Ngân hàng Nhà nước xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Lúc 17h30 ngày 5/4, bảo vệ khu căn hộ New Saigon nghe tiếng động mạnh ở khu vực giếng trời thuộc sảnh D2 nên đến kiểm tra. Những người có mặt phát hiện tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong nên phong tỏa hiện trường chờ công an đến khám nghiệm.

Nghi ngờ sự việc có uẩn khúc, bà Nguyễn Thanh Bích (vợ ông Tín) nói chồng bà không có biểu hiện bất thường, sống lạc quan vui vẻ nên không có chuyện nhảy lầu tự tử.

Công an huyện Nhà Bè đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra làm rõ vụ việc.

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: