• Zalo

TS Bùi Quang Tín rơi lầu thiệt mạng: Vợ nạn nhân yêu cầu khởi tố vụ án

Chuyện vụ ánThứ Năm, 09/04/2020 10:53:24 +07:00
(VTC News) -

Cho rằng chồng mình bị hãm hại, vợ TS Bùi Quang Tín có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự để làm rõ vụ việc.

Bà Nguyễn Thanh Bích (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM, vợ TS Bùi Quang Tín) vừa có đơn gửi Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM và Viện KSND cùng cấp. 

Trong đơn, bà Bích dẫn giải một số mâu thuẫn trong lời khai giữa những người lên quan đến cái chết của chồng bà ngày 5/4 và các nghi vấn từ việc khám nghiệm tử thi,... Bà cho rằng việc ông Tín thiệt mạng khi rơi từ tầng 14 của chung cư là do bị hãm hại nên đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM nhanh chóng khởi tố vụ án hình sự, làm rõ cái chết của chồng bà để trả lại công lý cho gia đình.

Có ít nhất 7 luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM và các tỉnh thành nhận lời mời của bà Bích tham gia trong giai đoạn điều tra và các bước tiếp theo của vụ án.

TS Bùi Quang Tín rơi lầu thiệt mạng: Vợ nạn nhân yêu cầu khởi tố vụ án - 1

TS Bùi Quang Tín.

Ngày 7/4, Công an huyện Nhà Bè chuyển hồ sơ vụ việc lên Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra.

Như VTC News đưa tin, ngày 5/4, ông Trần Việt Dũng (32 tuổi, Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM), tổ chức tiệc tại căn hộ của mình ở tầng 14 toà nhà D2, chung cư New Sài Gòn, mời 8 người đang làm việc tại Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tham dự.

Trong số khách mời có tiến sĩ Bùi Quang Tín (44 tuổi), Bùi Hữu Toàn (45 tuổi, Hiệu trưởng), Nguyễn Đức Trung (41 tuổi, Phó Hiệu trưởng). 

Khoảng 15h30 cùng ngày, khách lần lượt ra về và được ông Dũng dẫn xuống tầng trệt. Đến 17h, ông Dũng ra ngoài gặp bạn, trong phòng chỉ còn lại ông Tín và ông Trung. Khoảng 17h30, ông Dũng nhận được điện thoại báo ông Tín rơi từ tầng 14 của tòa nhà xuống đất, thiệt mạng.

Qua khám nghiệm hiện trường, công an xác định vị trí tìm thấy thi thể của ông Tín là tầng trệt toà nhà D chung cư. Trên tầng 14 toà nhà D, tại khu vực lan can giếng trời và lan can phía sau phòng của ông Dũng có dấu vết sạch bụi, ngoài ra không phát hiện thêm dấu vết khác. 

Rà soát camera tại khu vực hành lang toà nhà D2, công an bước đầu xác định bên trong căn hộ D14.11 và khu vực hành lang các tầng lầu không gắn camera giám sát.

Cơ quan chức năng thu chai rượu, vỏ bia, 2 chiếc điện thoại di động, 1 cái ghế bằng gỗ màu trắng có phần tựa lưng phía sau bị gãy.

Video: Xe đưa thi thể thứ trưởng Lê Hải An rời khỏi Bộ GD-ĐT

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !