Truyền thuyết quái vật thằn lằn ở đầm lầy Hoa Kỳ

Kinh tếThứ Tư, 18/11/2015 06:39:00 +07:00

Quái vật thằn lằn ở vùng đầm lầy Scape Ore, phía nam Carolina, Hoa Kỳ với chiều cao hơn 2m và bộ dạng xù xì gai góc khiến người dân vô cùng sợ hãi.

(VTC News)  - Quái vật thằn lằn ở vùng đầm lầy Scape Ore, phía nam Carolina, Hoa Kỳ với chiều cao hơn 2m và bộ dạng xù xì gai góc khiến người dân vô cùng sợ hãi.

Vùng đầm lầy Scape Ore, phía Nam Carolina, Hoa Kỳ đã từng bị bao phủ bởi những truyền thuyết về một con quái vật nửa người nửa thằn lằn kinh dị từ cuối thập niên 1980.

Khu vực này vốn đã hoang tàn lại càng thêm phần ảm đạm sau khi truyền thuyết về quái vật khổng lồ này được truyền bá rộng rãi.
Khu vực đầm lầy Scape Ore
Khu vực đầm lầy Scape Ore 
Cây cầu Scape Ore bắc qua khu vực đầm lầy này cũng thưa dần người qua lại vì nó chính là một trong số những địa điểm nơi quái vật khổng lồ từng bước qua.

Truyền thuyết về quái vật thằn lằn

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 1998 khi cảnh sát trưởng của khu vực này có phải đi qua khu vực đầm lầy Scape Ore để đến với thị trấn Brown, phía Nam Carolina, Hoa Kỳ.

Trên đường đi, ông phải dừng xe lại trên đường và rời đi khoảng một lúc. Khi quay lại, người đàn ông này giật mình khi chiếc xe của mình bị tàn phá nặng nề.
Quái vật thằn lằn được mô tả là rất hung hãn
Quái vật thằn lằn được mô tả là rất hung hãn  
Những vết xước cực lớn ở vỏ ngoài chiếc xe được cho là vết răng cắn. Và để có thể cắn nát được vỏ xe như vậy, chắc chắn đây phải là một sinh vật khổng lồ.

Bên cạnh đó không xa là những dấu chân kỳ lạ, quá to so với một con người bình thường và có thể là thuộc về một con quái thú và xung quanh còn xuất hiện đầy lông lá.

Người cảnh sát này vội vàng rời khỏi hiện trường với hy vọng sống sót. Dân làng cũng kinh hãi với sự việc này và bắt đầu thêu dệt về một quái vật to lớn với chiếc răng nanh nhọn hoắt.
Hình ảnh được cho là của người thằn lằn
Hình ảnh được cho là của người thằn lằn  
Tuy nhiên, vị cảnh sát nói trên không phải là nạn nhân duy nhất. Ít nhất trong vòng 3 năm tiếp theo đã có tới 2 vụ ô tô bị tàn phá trong rừng.

Một trong số các nạn nhân là cậu thanh niên 17 tuổi, Christopher Davis. Chẳng biết cậu nhóc này làm gì trong rừng vào lúc 2 giờ sáng, khi cậu đang thay lốp xe thì một tiếng động ở phía sau làm cậu giật mình.

Davis lạnh sống lưng khi cảm nhận được  một sinh vật đang tiến lại gần phía sau lưng mình. Mồ hôi túa ra, Davis lấy hết can đảm quay mặt lại thì thấy con vật nửa người nửa thằn lằn đã xuất hiện.

Đáng sợ hơn, Davis nói quái vật đã tấn công anh và nhảy lên mui xe, làm xước xe và làm hỏng một bên gương.

“Sinh vật này quá khỏe và nó như muốn ăn tươi nuốt sống chiếc xe của tôi. Sau khi bị ném ra xa, tôi cố gắng trốn thoát và thực sự kinh hãi” – Davis nhắc lại.

Davis được cho là đã quá sợ hãi đến nỗi mà không dám ra khỏi nhà ngày hôm sau. Bố của cậu đã phải đưa đến một cơ sở cảnh sát để trông chừng.

Ngoài ra, một trong số những người gặp nạn cho biết ông đã nhìn thấy một sinh vật kỳ lạ, nửa người nửa thằn lằn, có thể đứng bằng hai chân cùng bộ dạng xù xì gai góc.

Tích góp các ý kiến của nhiều nhân chứng, người ta “phác họa” được hình ảnh một quái vật khổng lồ  cao khoảng hơn 2m, có hai chân và một lớp vảy màu xanh lá cây cộng thêm đôi mắt đỏ rực.

Bên cạnh đó, nó sở hữu  ba ngón chân và ba ngón tay. Đầu mỗi ngón tau có một lớp màng tròn giúp cho sinh vật này có thể bám chặt, đảm bảo khả năng leo trèo cho sinh vật này.
Móng vuốt được cho là của quái vật thằn lằn
Móng vuốt được cho là của quái vật thằn lằn 
Người thằn lằn lần đầu tiên được nhìn thấy ở đầm lầy Scape Ore nhưng sau đó một số nhân chứng cho biết họ còn phát hiện nó tại các khu vực đầm lầy trong và xung quanh thị trấn Lee, phía nam Carolina.

Sau đó, bẵng đi một thời gian, người ta không nhận thấy sự xuất hiện của người thằn lằn nữa. Họ cho rằng, người thằn lằn đã chuyển đến một địa điểm khác.

Sự tái xuất của quái vật thằn lằn

Sau gần 30 năm vắng bóng, tháng 8/2015, quái vật thằn lằnbất ngờ xuất hiện lại tại “quê hương” Scape Ore của mình. Lần này thậm chí người ta đã có được hình ảnh rõ ràng và cả video về nó.

Sarah Berra là nhân chứng của sự việc. Người phụ nữ này đang bước ra khỏi nhà thờ cùng với người bạn của mình thì nhìn thấy quái vật thằn lằn đang bước đi trong khu rừng, dọc theo hàng cây và có bộ dạng kỳ quái.
Chân dung người thằn lằn với bộ dạng xù xì gai góc
Chân dung người thằn lằn với bộ dạng xù xì gai góc 
Bà đã dùng điện thoại cá nhân chụp lại một bức ảnh sinh vật này. Qua miêu tả, quái vật này có mắt màu đỏ, đuôi giống loài chuột túi và có mũi hếch.

Quái vật huyền thoại từng xuất hiện cách đây 30 năm đột ngột trở lại làm người dân khu vực vô cùng kinh hãi.
Bên cạnh đó, một người đàn ông có tên Jim Wilson cũng kể lại rằng chính ông đã nhìn thấy một thân hình cao to, đen, đuôi dài. Nó thậm chí còn chạy qua cây cầu Scape Ore.

“Người ta nghi ngờ rằng con quái vật này là một sản phẩm rô-bốt điều khiển từ xa nhưng cả tối và con gái tôi nhìn thấy đều khẳng định đây là một sinh vật sống thực sự” – ông Wilson cho biết.

Cảnh sát khu vực Daniel Simons, cho biết văn phòng chưa nhận được bất cứ báo cáo chính thức nào liên quan đến người thằn lằn nhưng vấn đề này được cho là khá “nhức nhối” trong thời gian qua và họ sẽ cố gắng điều tra đến cùng.


Khánh Huy

Bình luận
vtc.vn