Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Truyền thông Ukraine: Ông Poroshenko tính hành quân đến Matxcơva

Tổng thống Ukraine đưa ra những khả năng có thể xảy ra để giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông nước này.

Theo Tổng thống Ukraine, giải pháp thích hợp cho cuộc xung đột ở Donbass là khôi phục chủ quyền và cơ quan quyền lực của Ukraine ở phía Đông nước này.
Tổng thống Ukraine Poroshenko ở Donetsk 

Tổng thống Ukraine Poroshenko ở Donetsk 

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo không loại trừ những kịch bản khác. Chẳng hạn như cuộc tiến công quyết định của lực lượng vũ trang Ukraine vào lãnh thổ do dân quân kiểm soát, thậm chí cả khả năng tiến đánh Matxcơva. Những điều này được đăng tải trong bài viết của tạp chí Korresponden của Ukraine do InoTV dẫn lại.

‘Có ba lựa chọn, ba kịch bản cho tiến trình giải quyết xung đột miền Đông Ukraine. Thứ nhất, sự tiến đánh của quân đội, dùng vũ lực giải phóng lãnh thổ và hành quân tới tận Matxcơva. Thứ hai, xây tường, chấp nhận để mất một phần lãnh thổ, tức là không chung sống với Donbass'.

'Nhưng với tư cách là Tổng thống, tôi sẽ không bán đứng Ukraine. Tôi sẽ không để mất dù chỉ một tấc đất của Ukraine’, tờ báo dẫn lời ông Poroshenko trả lời phỏng vấn kênh truyền hình của Ukraine.

Theo Tổng thống Ukraine, kịch bản thứ ba cho tình hình ở Donbass là thực hiện các thỏa thuận Minsk.

‘Và còn có con đường thứ ba, đảm bảo khôi phục chủ quyền, chính quyền nhà nước Ukraine ở các lãnh thổ này, đó là thỏa thuận Minsk’, ông Poroshenko nói.

Nguồn: Sputnik
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN