Truyền thông Trung Quốc gọi ông Trump là 'thằng hề to mồm'

Trước những chiến thắng vang dội của Donald Trump, tờ Thời báo Hoàn cầu mô tả nhà tỷ phú này là kẻ to mồm và cố tình làm trò hề để thu hút cử tri đảng Cộng hòa.

Các cuộc bầu cử sơ bộ của Mỹ trong thời gian qua đã nổi lên hình ảnh của nhà tài phiệt Donald Trump, người đưa ra những phát ngôn gây nhiều tranh cãi cũng như phong cách vận động tranh cử bị đánh giá là "phản chính trị".
Không nhiều người nghĩ rằng tỷ phú Trump có thể tiến xa được như hiện tại khi liên tục thắng lớn trong các ngày bầu cử quan trọng và dẫn đầu các ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc đua đến Nhà Trắng.
Cử tri Mỹ vẫn tỏ ra thích thú đối với ông Trump nhưng nhà tài phiệt này cũng liên tục bổ sung thêm những kẻ ghét mình vào trong danh sách.
Sau những chiến thắng của Trump trong thời gian gần đây, truyền thông Trung Quốc cũng đã bắt đầu lên tiếng chê bai và phản pháo những quan điểm của ứng viên đảng Cộng hòa.
Tỷ phú Donald Trump. 

Tỷ phú Donald Trump. 


Tờ Thời báo Hoàn cầu (Global Times) của Trung Quốc trong một bài bình luận đã chỉ trích tỷ phú Trump là kẻ "to mồm" và "luôn cố làm nghiêm trọng hóa vấn đề."
Global Times cho rằng ông Trump đang "cố biến mình thành thằng hề để thu hút thêm cử tri đảng Cộng hòa." Thêm vào đó, bài báo nhận định, đảng Cộng hòa đang bị mất kiểm soát và tỷ phú Trump đang là cơn ác mộng tồi tệ nhất của đảng này trong nhiều năm trở lại đây.
Bài bình luận còn phê phán chế độ dân chủ của phương tây khi nói rằng những kẻ độc tài như Mussolini và Hitler cũng lên nắm quyền thông qua bầu cử. Việc để cho những người như Donald Trump có thể tiến sâu vào con đường chính trị là một sự suy thoái của nước Mỹ.
Tuy nhiên, trong những tuyên bố gần đây Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn sẽ tiếp tục phát triển dù bất cứ ai trở thành tổng thống.

Nguồn: Ngày Nay

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa